(ĐVO) Liên quan đến vấn đề thu phí cho quỹ bảo trì đường bộ và phí hạn chế phương tiện cá nhân, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định đang làm theo chủ trương của Nhà nước.

Phí hạn chế phương tiện cá nhân: Chưa thu trong năm 2012

Bộ trưởng Thăng cho biết, Luật đường bộ 2008 có hiệu lực từ 1/7/2009 đã quy định xây dựng Quỹ để bảo trì đường bộ. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên các ngành liên quan chưa làm kịp, vừa rồi mới xong để trình Chính phủ ký và có hiệu lực từ 1/6 nên đề xuất này là làm theo luật. “Có thể do thời điểm hiện tại, kinh tế trong nước và thế giới đều khó khăn, nên thu dịp này chưa nhận được sự đồng thuận cao. Nếu các ngành liên quan làm tốt, sớm hơn, trình vào năm 2010, khi đó kinh tế tốt có lẽ sẽ nhận được sự đồng thuận nhiều hơn. Tôi khẳng định lại đây thực hiện theo quy định của Luật đường bộ chứ hoàn toàn không phải là sáng kiến mới của Bộ GTVT hay Bộ trưởng”, Bộ trưởng Thăng nói.

Về phí hạn chế phương tiện cá nhân và phí lưu thông vào trung tâm thành phố giờ cao điểm, Bộ trưởng Thăng cho hay đều dựa trên những căn cứ, Nghị quyết, chủ trương của Nhà nước.

Cụ thể, ngay từ năm 2002, Chính phủ có Nghị quyết 13 về các giải pháp hạn chế, giảm thiểu ùn tắc, tai nạn, năm 2003 Ban bí thư có Chỉ thị số 22 cũng về các nội dung trên.

Đến năm 2007, Chính phủ tiếp tục có Nghị quyết số 32, năm 2008 có thêm Nghị quyết số 16 và mới đây nhất là Nghị quyết 88 năm 2011. Sau đó, công văn 1702 của Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu triển khai đồng loạt, đồng bộ các giải pháp quyết liệt giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông trong các thành phố lớn. Trong các giải pháp đồng bộ có các giải pháp kinh tế, hành chính, có trước mắt và lâu dài để thực hiện mục tiêu Đảng và Chính phủ đã đề ra.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng.

Kỳ họp Quốc hội thứ 2 khóa XIII, theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ có bản báo cáo 256 đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có giải pháp phí hạn chế và phí vào trung tâm thành phố. Căn cứ vào báo cáo này, Quốc hội ra Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Nghị quyết số 21 ngày 29/11/2011 của Quốc hội có nêu: “Quốc hội tán thành các chủ trương, biện pháp của Chính phủ, Bộ GTVT về các biện pháp chống ùn tắc, giảm thiểu tai nạn…đã báo cáo Quốc hội”. Trong báo cáo 256 của Chính phủ đã đề xuất đến việc thu phí lưu hành phương tiện cá nhân, phí vào nội đô giờ cao điểm…

Bên cạnh đó, Nghị quyết 13 của Hội Nghị Trung ương 4 có nêu: “Phát triển hạ tầng là sự nghiệp chung vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ của toàn xã hội, mọi người dân đều có nghĩa vụ tham gia đóng góp. Thu hút mạnh các thành phần kinh tế tham gia phát triển kết cấu hạ tầng, mở rộng hình thức cả nhà nước và nhân dân cùng làm, sửa đổi, bổ xung các quy định về thuế, giá, phí, lệ phí để tăng tính thương mại của dự án và sức đóng góp của người sử dụng…”.

“Căn cứ vào các Nghị quyết, chủ trương đã nêu ở trên, Bộ GTVT là cơ quan trực thuộc Chính phủ phải thực hiện các chủ trương này, nên đã đề xuất 2 loại phí như đã báo cáo trước Quốc hội”, Bộ trưởng Thăng khẳng định.

Về ý kiến cho rằng mức phí đề xuất của Bộ GTVT đưa ra là quá cao, Bộ trưởng Thăng khẳng định mức phí này khi đưa ra đã nghiên cứu kỹ và dựa trên những căn cứ cụ thể. Bộ trưởng Thăng phân tích: “ Tôi không cho rằng người có ô tô đi là người giàu nhưng rõ ràng kinh tế của họ sẽ khá hơn những người không có ô tô. Ở Vùng núi, người dân muốn có đường đẹp đi phải đóng tiền, hiến đất, góp công sức để làm đường, nhà nước chỉ chi 40% chi phí còn lại 60% là người dân mà họ vẫn sãn sàng. Tôi nghĩ rằng người dùng ô tô được sử dụng nhiều hơn, vì nhà nước bỏ tiền đầu tư hạ tầng. nên việc thu phí là hợp lý, người dân sử dụng phải cùng đóng góp. Nếu có tiền làm hàng loạt cầu vượt thì rõ ràng ùn tắc giảm nhiều. người dân được lợi về thời gian, chi phí xăng dầu”.

Bộ trưởng Thăng khẳng định, việc thu phí sẽ có lợi cho đại đa số người dân. “Tôi tin rằng đề xuất này vì mục tiêu đại đa số người dân được hưởng, vì đa số người được hưởng nên tôi không sợ vì đề xuất này mà tín nhiệm tôi sẽ cao hơn hay thấp đi”.