Ngày 12/2, nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ và học sinh, sinh viên trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trồng cây lưu niệm tại nhà trường

CôngThương - Báo cáo với Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tại buổi gặp mặt, TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, năm 2013 là một năm ghi nhiều dấu mốc đáng nhớ của trường với lễ kỷ niệm 115 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh cao quý. Nhân dịp này, trường đã vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về khai giảng và phát động thi đua năm học. Cũng trong năm học này, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc mà Bộ trưởng đã tin tưởng giao phó: Đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm 5 ngành học, mở rộng công tác hợp tác quốc tế, tăng cường sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế đặc biệt là việc tiếp tục giai đoạn 3 của hợp tác giữa ĐH Công nghiệp Hà Nội và Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) thời gian từ 2013-2016. Trường tiếp tục thực hiện đổi mới về chương trình đào tạo, xây dựng nhà trường theo chiến lược đa cấp, đa ngành, trong trường có viện, có trung tâm, có công ty hoạt động hiệu quả.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tặng quà Tết cho tập thể Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá rất cao những nỗ lực cũng như thành tựu mà trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là năm 2013. Bộ trưởng cũng lưu ý, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cần tiếp tục công tác đào tạo cho đội ngũ nghiên cứu sinh, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng giảng dạy.

Thứ hai, cần gắn chặt công tác giảng dạy với nghiên cứu khoa học. Bộ trưởng nhấn mạnh, ngành Công Thương chiếm tới hơn 60% GDP của cả nước nên việc đào tạo nhân lực cho ngành là rất quan trọng, nhất là một số ngành đang cần nhiều nhân lực tay nghề cao như ngành điện tử dân dụng, ngành cơ khí… Chúng ta không thiếu các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành cần lao động nên việc đào tạo cần phải gắn liền với nhu cầu và địa chỉ cụ thể.

Trong thời gian tới, trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã được sắp xếp là một trong những trường trọng điểm của Bộ Công Thương, trường cần có lộ trình phát triển trong thời gian cụ thể để trở thành trường kỹ thuật đi đầu cả nước, đứng vào đội ngũ các trường đại học kỹ thuật đứng đầu cả nước. Để làm được điều này, nhà trường cần phải ổn định quy mô đào tạo, không đào tạo theo chiều rộng mà cần lấy chất lượng làm trung tâm đào tạo.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã trồng cây lưu niệm và thăm phòng truyền thống của nNhà trường.

Nguyễn Duyên

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng trồng cây lưu niệm tại nhà trường

PHẢN HỒI