Sáng ngày 21/10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về việc khoán kinh phí sử dụng xe công, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, tới đây sẽ sửa đổi theo hướng từ cấp Thứ trưởng trở xuống sẽ không có chế độ xe công riêng…

Bo truong Tai chinh: Tu Thu truong tro xuong se khong con xe cong rieng - Anh 1

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, sau khi khoán xe công ở Bộ, các Thứ trưởng thực hiện rất nghiêm túc và thoải mái

Theo Bộ trưởng, việc thực hiện khoán xe công bước đầu thực hiện như vậy. Còn sau này phải từng bước sắp xếp, vì liên quan đến con người, chúng ta không thể giải quyết ngay được.

“Cái xe là tài sản, không thể một lúc mà giảm, xử lý ngay được. Phải có bước tiếp theo là rà soát đầu xe, lái xe, từng bước để giảm”, Bộ trưởng nói.

Tới đây, Bộ sẽ kiến nghị sửa đổi theo định hướng là sẽ tiền tệ hóa. “Tức là, với những tiêu chuẩn như: Thứ trưởng, Tổng cục trưởng lâu nay có chế độ xe đưa đón thì sẽ không có chế độ xe như vậy nữa, mà giao trong cái khung 5-10 triệu đồng/tháng để từng cơ quan xác định cụ thể. Lúc đó, không mua xe nữa thì tự nhiên hết đầu xe đi thôi”, Bộ trưởng nêu.

Hướng thứ hai nữa là có thể nghiên cứu gom các văn phòng. Ví dụ UBND, HĐND và thậm chí cả văn phòng đoàn ĐBQH ở tỉnh gom lại thành một đơn vị xe để tính đầu xe chung, chứ hiện nay rất bất cập.

Bộ trưởng ví dụ, Văn phòng HĐND định mức có hai xe, nhưng lại ít sử dụng, trong khi Văn phòng UBND có 2 xe phục vụ 3-4 phó chủ tịch phải điều hành, đi lại hàng ngày thì lại thiếu. Lúc đó gom xe của 3 văn phòng lại thành 7-8 đầu xe phục vụ chung, không có xe riêng cho từng lãnh đạo nữa.

Hướng thứ ba theo Bộ trưởng là phải tùy điều kiện cụ thể từng địa phương, gắn với địa hình cụ thể để bố trí xe, ví dụ mình quy định 700 triệu/xe chung thì ở đồng bằng là được, nhưng miền núi thì phải có xe hai cầu có khi phải mua khoảng 1 tỷ thì người ta mới đi được, phải thực tế như vậy.

“Tôi tin rằng sửa theo hướng đó thì sẽ tốt”, Bộ trưởng chốt lại.

Còn về việc có nên tổ chức các đơn vị dịch vụ công sau khi thực hiện khoán xe công, Bộ trưởng cho rằng, không cần thiết mà để tự xã hội hóa.

“Bây giờ những hãng taxi cung cấp dịch vụ rất đa dạng. Anh, em mình đi taxi là sử dụng dịch vụ. Khi tiền tệ hóa chế độ như vậy rồi, mỗi người 5-7 triệu đồng/tháng thì người ta tự chi phí đi lại”.

Hiện Bộ Tài chính thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe công cho các Thứ trưởng, theo ông Đinh Tiến Dũng, việc “thực hiện rất nghiêm túc, thoải mái. Anh em bảo đi lại như thế còn thấy thoải mái hơn trước”.

Trước câu hỏi sẽ giải quyết chế độ lái xe dôi dư như thế nào khi thực hiện chế độ khoán xe công đại trà? Bộ trưởng cho biết, cũng phải sắp xếp, và đã có quy định cả rồi. Nhìn chung, phải có lộ trình vì liên quan đến việc làm, đến con người và đến cuộc sống gia đình của họ.

Ở nhiều nước lãnh đạo cơ quan nhà nước, thậm chí lãnh đạo cao cấp ít dùng xe công. Ông Đinh Tiến Dũng cho rằng, ở Việt Nam cũng phải từng bước.

“Trước mắt, chúng ta sửa Quyết định 32 - quyết định của Thủ tướng Chính phủ về mua sắm, sử dụng xe công ban hành năm 2015 theo hướng các chức danh có hệ số lương 1,3 trở xuống thì khoán xe, tiền tệ hóa. Trước mỗi người một xe, nay khoán đi sẽ giảm được nhiều.

Một điều tôi muốn nhấn mạnh là khi chúng ta áp dụng chế độ, chính sách mới thì sự giám sát của nhân dân, của công luận là hết sức quan trọng, tạo sức ép trở lại để việc thực hiện nghiêm túc”, Bộ trưởng nêu quan điểm.

Cũng theo Bộ trưởng, sẽ cố gắng sửa quyết định này trong khoảng 1 năm, sau đó triển khai, thực hiện. “Tôi nghĩ việc này cũng không phải khó. Vấn đề là thay đổi tư duy, định hướng chính sách để từng bước giảm bớt đầu xe. Tôi nghĩ tiền tệ hóa việc này là đúng hướng vì ngay cả chính sách về nhà ở mình cũng đã tiền tệ hóa được rồi”.

Thảo Nguyên (Ghi)