BizLIVE - Chuyến đi này nhằm mục tiêu khẳng định tầm quan trọng của Hiệp định TPP cũng như thúc đẩy tăng trưởng khu vực và nhu cầu toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob J.Lew.

Theo Thông cáo báo chí của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Jacob J.Lew sẽ công du tới Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Malaysia và Trung Quốc vào tuần này. Mục đích của chuyến thăm là nhằm thảo luận với các đối tác về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ và khu vực.

Trong các chuyến thăm này, Bộ trưởng Lew cũng sẽ thảo luận về các chính sách thúc đẩy tăng trưởng của khu vực và nhu cầu toàn cầu, trong đó có mục tiêu hoàn thành các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay.

Theo lịch trình, chiều 14/11, ông sẽ tới Hà Nội và có cuộc gặp với các quan chức cấp cao của Việt Nam.

Sau đó vào thứ Sáu ngày 15/11, Bộ trưởng Jacob J.Lew sẽ tới Bắc Kinh, Trung Quốc để gặp các quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc.

Trước đó, vào hôm nay thứ Ba ngày 12/11, ông đến Tokyo, Nhật Bản để họp với các quan chức chính phủ cấp cao cũng như gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và tham gia thảo luận bàn tròn về quan hệ kinh tế Hoa Kỳ-Nhật Bản và nền kinh tế toàn cầu do Phòng Thương mại Hoa Kỳ tổ chức.

Ngày mai (13/11), Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lew sẽ có mặt tại Singapore để họp với các quan chức chính phủ cấp cấp cao các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Tối cùng ngày, ông sẽ rời đi Kuala Lumpur, Malaysia.

Từ khóa : Singapore , hiệp định , Bộ trưởng Tài chính , Malaysia , quan chức cấp cao , thảo luận , công du , thông cáo báo chí