Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley đã kiện Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Delhi Arvind Kejriwal vì tội phỉ báng sau khi ông Arvind Kejriwal đưa ra những cáo buộc tham nhũng đối với ông Arun Jaitley.

Bo truong Tai chinh kien Chu tich Hoi dong Bo truong Delhi - Anh 1

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley. Ảnh: Indianexpress

Ông cũng kiện 5 lãnh đạo khác của Đảng Chống tham nhũng (AAP) là Kumar Vishwas, Ashutosh, Sanjay Singh, Raghav Chadha và Deepak Bajpayee vì đã cáo buộc không đúng sự thật, đồng thời phủ nhận các cáo buộc của AAP cho rằng, các thành viên trong gia đình ông đã hưởng lợi tài chính trong thời gian ông đứng đầu Hiệp hội Bóng chày Delhi và khu vực (DDCA).

Đảng AAP của ông Kejriwal đã cáo buộc có những "bất thường về tài chính" trong tổ chức Hội Bóng chày Delhi dưới sự giám sát của ông Jaitley. AAP cho rằng ông Jaitley nên từ chức cho đến khi ông được chứng minh vô tội.

Ông Jaitley có 13 năm là người đứng đầu Hiệp hội DDCA cho tới năm 2013.

Chính quyền Delhi đã thành lập một ủy ban điều tra để xem xét các cáo buộc.

Một cuộc chiến nảy lửa giữa đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) của ông Jaitely và AAP đã xảy ra cuối tuần trước khi Cơ quan Điều tra liên bang đột kích vào văn phòng của ông Kejriwal.

Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ (CBI) cho biết, họ đang điều tra một quan chức hàng đầu trong văn phòng của ông Kejriwal vì cáo buộc tham nhũng. Trong khi đó, AAP khẳng định, CBI đột nhập vào văn phòng của ông Kejriwal là để tìm các tài liệu liên quan đến vụ việc ở DDCA.

Ngọc Anh