(VOV) - Theo ông Le Drian, lý do vụ đâm là vì anh ta đang tại ngũ. Hiện Pháp đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên báo động đỏ.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean -Yves Le Drian cho biết, 1 lính pháp bị đâm ở thủ đô Paris vào ngày 25/5 đã trở thành mục tiêu vì anh ta là người của quân đội. “Họ đã cố gắng đâm các binh sĩ vì họ là người đang tại ngũ”- ông Jean-Yves Le Drian nói.

Tổng thống Pháp, ông Hollande kêu gọi mọi người hãy cảnh giác với các vụ bạo lực như thế này. ( Trong ảnh, hiện trường của vụ tấn công- ảnh: AP)

Báo chí địa phương cho biết, người lính Pháp này đang đi tuần tra ở khu thương mại La Defense, phía tây thủ đô Paris tối 25/5 thì bất ngờ bị đâm, rất may binh sĩ này không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Tờ Nhật báo Le Parisien đưa tin, binh sĩ trên thuộc Trung Đoàn 4 Gap Chasseurs đang ở cùng với hai quân nhân khác trong nhóm thực thi kế hoạch chống khủng bố Vigipirate thì bị một người đàn ông đâm vào cổ họng. Thời điểm xảy ra vụ tấn công vào khoảng 18h (giờ địa phương).

Tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia, Tổng thống Pháp Francois Hollande nói sẽ tính đến các khả năng để tìm ra câu trả lời cho vụ tấn công ngay giữa ban ngày này.

“Chúng tôi không biết chính xác hoàn cảnh của cuộc tấn công này cũng như danh tính của kẻ tấn công nhưng chúng tôi đang tính đến các khả năng”.

Cuộc tấn công tại thủ đô Paris, Pháp diễn ra vài ngày sau vụ 1 binh sĩ Anh bị 2 người đàn ông giết chết tại thủ đô London của Anh với lý do là nhằm trả thù cho tình trạng bạo lực đối với người Hồi giáo.

Tổng thống Pháp cho biết, vẫn chưa xác định chắc chắn mối liên hệ giữa vụ tấn công này với vụ của binh sĩ người Anh nhưng ông Hollande kêu gọi mọi người hãy cảnh giác với các vụ bạo lực như thế này. Hiện Pháp đã nâng mức cảnh báo khủng bố lên báo động đỏ sau khi hoạt động quân sự của nước này ở Mali đã làm dấy lên các mối đe dọa đối với các lợi ích của Pháp.

Năm 1995, thủ đô của Pháp cũng từng chứng kiến vụ đánh bom khủng bố nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở Paris, làm chết 8 người và bị thương 200 người khác./.