(Tin tức thời sự) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định ngư dân toàn quyền lựa chọn mẫu thiết kế, vật liệu cho vỏ tàu.

10.000 tỷ đóng tàu sắt:Ngư dân chưa ưng mẫu tàu của SBIC 10.000 tỷ đóng tàu sắt: Không ai được áp đặt mẫu tàu

Đối với tàu vỏ gỗ, bà con được vay 70% giá trị thân tàu, lãi suất 3% năm trong thời hạn 11 năm, trong đó năm đầu tiên không phải trả lãi. Ngư dân sẽ được hỗ trợ mua bảo hiểm thân tàu, từ 70% đến 90% số tiền đối với tàu từ 400 mã lực trở lên.

Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo mẫu tàu phải do ngư dân toàn quyền quyết định

Chính phủ cũng sẽ hỗ trợ 100% chi phí mua bảo hiểm cho thuyền viên. Mỗi chuyến ra khơi thu mua hải sản, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá sẽ được Chính phủ hỗ trợ ngay từ 40 đến 60 triệu đồng, tối đa 10 chuyến trong một năm.

"Chương trình tín dụng lần này sẽ được hỗ trợ trực tiếp đến ngư dân. Ngư dân toàn quyền lựa chọn mẫu thiết kế, vật liệu cho vỏ tàu", Bộ trưởng Cao Đức Phát nêu rõ.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng chia sẻ, hỗ trợ cho bà con đóng tàu vỏ sắt để cho bà con làm ăn có hiệu quả, bám biển và tham gia bảo vệ chủ quyền. Do đó, Chính phủ sẽ hỗ trợ ngư dân ở mức cao nhất, hiện chính sách hỗ trợ đã rất sẵn sàng.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã có chỉ đạo yêu cầu khi thí điểm đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân, các cơ quan phải lấy ý kiến của ngư dân, tàu thí điểm phải có chủ tàu trước khi đóng để họ giám sát và bàn giao đưa tàu vào khai thác sau khi hoàn thành.

Thủ tướng ủng hộ cơ chế tài chính trong đóng tàu vỏ sắt cho ngư dân theo hướng ngư dân được vay vốn đóng tàu với lãi suất tối đa 3%/năm; Nhà nước hỗ trợ 70%, ngư dân đóng góp 30% phí mua bảo hiểm của phương tiện. Chủ phương tiện được thế chấp phương tiện để thế chấp tại các tổ chức tín dụng theo quy định.

Thủ tướng cũng yêu cầu SBIC cần khẩn trương nghiên cứu, đề xuất với chủ đầu tư bổ sung thiết kế, trang thiết bị cho các dự án đóng tàu mới, kể cả hai tàu kiểm ngư cỡ lớn, các tàu kiểm ngư cỡ nhỏ đang hoàn thiện và các tàu đang hoạt động; đảm bảo các tàu kiểm ngư này hoạt động an toàn, sử dụng có hiệu quả.

Xung quanh vấn đề Chính phủ mở gói hỗ trợ 10.000 tỷ đồng giúp ngư dân Việt Nam vay vốn đóng tàu cá vỏ sắt, TS Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch hội nghề cá Việt Nam nêu quan điểm, tất cả phải do ngư dân quyết.

“Ngư dân phải được quyết định chọn lựa đối tác, đơn vị nào tốt hơn thì sẽ chọn chứ không thể áp đặt vào một công ty, dù rằng công ty đó có trình độ rất cao về công nghệ đóng tàu vận tải nhưng với tàu cá thì chưa chắc đâu.

Vừa qua có thông tin SBIC đưa ra nhiều mẫu tàu cá để ngư dân lựa chọn. Nhưng đó chỉ là một vấn đề thôi, còn đặt hàng là vấn đề khác. Nếu đưa 10 mẫu nhưng người ta không chọn được cái nào thì phải đặt hàng của đối tác khác.

Vì thế mới nói phải để ngư dân quyết định đóng ở đâu, đóng với ai, đóng như thế nào? Tất cả phải do ngư dân quyết định", ông Thắng nói.

10.000 tỷ đóng tàu vỏ thép:Tất cả phải do ngư dân quyết

Đồng quan điểm với Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam, Ông Tạ Quang Ngọc - Nguyên Bộ trưởng Bộ thủy sản (nay là Tổng cục Thủy sản – Bộ NN&PTNT) cho biết:

“Chính ngư dân là những người biết và cần biết hơn ai hết năng lực và tính hiệu quả của những con tàu này và chịu trách nhiệm trực tiếp về chúng.

Mỗi con tàu đóng ra không chỉ là tài sản, quan trọng hơn, nó phải là phương tiện sản xuất thật hữu ích, nó còn phải đảm bảo tính mạng và điều kiện hoạt động của những người dài ngày trên nó ở những nơi sóng to gió lớn, là phương tiện để họ tham gia bảo vệ chủ quyền.

Đúng là: Ngư dân là chủ thể, họ có quyền tham gia và định đoạt ở đây, kể cả quyền lựa chọn mẫu tàu và nơi đóng cho họ. Các cuộc trao đổi, hội thảo giữa các kỹ sư, nhà hàng hải, những người làm tư vấn thiết kế và các đơn vị đóng tàu với ngư dân là cần thiết. Vấn đề là làm sao để tránh, không được để rườm rà, hình thức và tốn kém.”

Xuân Tùng