Tổng thống Turkmenistan tại một cuộc họp với các Bộ trưởng hôm 13/4 quyết định cách thức Bộ trưởng Công nghiệp và Năng lượng vì “thiếu các kỹ năng làm cha”.

Bộ trưởng Yarmukhammet Orazgulyev. Ảnh: MSN

Truyền thông Turkmenistan cho hay, Tổng thống Gurbanguly Berdymukhamedov đã cách chức Bộ trưởng Yarmukhammet Orazgulyev với lý do ông này đã không biết dạy dỗ con trai, để “quý tử” gây ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng với các sinh viên cùng trường tại Đại học Bách Khoa Turkmenistan.

Thời điểm cũng như mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn đã không được nhắc đến. Bộ trưởng Nội vụ Isgender Mullikov được cho là người đã “khơi mào” cho việc cách chức ông Orazgulyev khi đề cập đến các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến con cái của các quan chức cấp cao - trong đó có con trai ông Orazgulyev – tại cuộc họp diễn ra hôm 13/4.

Tổng thống Berdymukhamedov khi đó đã tiếp tục của cuộc tranh luận bằng cách nhận xét rằng nhiều lãnh đạo không quan tâm sát sao đến việc nuôi dạy con cái và rằng khả năng lãnh đạo của họ phụ thuộc vào cách nuôi con cũng như cách cư xử của các cậu ấm cô chiêu này trong xã hội.

Ngoài Bộ trưởng Orazgulyev, Hiệu trưởng Trường đại học Bách Khoa Turkmenistan Khydyr Saparlyev cũng bị cách chức trong khi Bộ trưởng Giáo dục Gulshat Mammedova và Thứ trưởng Giáo dục Minister Geldimurata Dzhumagulyeva bị khiển trách nghiêm khắc.

Thanh Tâm (theo Ria Novosti)