Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá vụ việc cán bộ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội hành hùng nữ nhân viên Vietnam Airlines không phải chuyện nhỏ.

Tại buổi làm việc giữa Tổ công tác của Thủ tướng với UBND TP HCM sáng 21/10, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhắc đến trường hợp cán bộ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài. Ông cho đây là hành động khiếm nhã, vô văn hóa và khẳng định "vụ việc không nhỏ, Thủ tướng đã có chỉ đạo xử lý", theo tin tức trên báo VnExpress.

"Có cô bảo vụ nhân viên sân bay bị đánh là nhỏ mà Thủ tướng cũng chỉ đạo, tôi nói sao là nhỏ, thế cô hay mẹ bị đánh vậy chắc la làng cho cả xóm biết. Có người lại bảo, Thủ tướng trăm công nghìn việc sao cái gì cũng biết. Tôi trả lời, đâu phải riêng Thủ tướng mà còn có cả bộ máy nữa chứ", ông Dũng kể.

Bo truong Mai Tien Dung: Danh nhan vien hang khong la vu viec khong nho - Anh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Tại buổi làm việc, về vấn đề khởi nghiệp của TP. HCM, ông Dũng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhở, dù TP tạo điều kiện tốt cho người dân khởi nghiệp nhưng vẫn để xảy ra một số vụ việc như “quán cà phê Xin Chào” ở huyện Bình Chánh, hay “điện thoại cục gạch ở quận 10”, người bán bị dọa khởi tố, là chưa tốt. Ông Dũng nhắc nhở, TP không được tái diễn trường hợp tương tự, thực hiện nghiêm quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế , theo tin trên báo Dân Việt.

Vụ “quán cà phê Xin Chào”, có lãnh đạo Công an TP phát biểu việc nhỏ như cái móng tay nhưng Thủ tướng nói nếu người nhà anh đi tù thì việc nhỏ hay to? Không thể phát ngôn như thế, người dân không thể chấp nhận”, ông Dũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng.

Ông Dũng cũng cho biết, Thủ tướng đánh giá cao những nỗ lực của TP. HCM về phát triển kinh tế, xã hội , đặc biệt là khởi nghiệp trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, TP cần lưu ý những vấn đề về ô nhiễm, giao thông, ngập nước.

Về ô nhiễm không khí, báo cáo với đoàn công tác, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM Nguyễn Toàn Thắng cho biết, TP có 900 nguồn khí thải công nghiệp và nguồn ô nhiễm từ phương tiện giao thông. TP đang có kế hoạch thay thế 2.000 xe buýt để chạy bằng nguyên liệu sạch. Ngoài ra, đến năm 2020, TP sẽ kiểm soát xử lý 80% lượng nước thải toàn TP bằng quy hoạch 12 vị trí xử nước thải.

Hòa Hậu (t/h)