BizLIVE - Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã có những lý giải trước thực tế triển khai xây dựng chợ thành các trung tâm thương mại gần như đều thất bại.

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Trong phiên chất vấn chiều 17/11, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đã trả lời câu hỏi của đại biểu Trần Ngọc Vinh về thực tế triển khai xây dựng chợ thành các trung tâm thương mại gần như thất bại.

Theo Bộ trưởng Hoàng, các chợ truyền thông, dân sinh có thể phục vụ số đông người nhưng không đảm bảo được yếu tố văn minh thương mại, an toàn vệ sinh, nhiều chợ dẫn đến mất nhiều diện tích đất, gây khó khăn về giao thông đi lại.

Tuy nhiên, khi đưa mô hình trung tâm thương mại vào áp dụng lại gặp một số khó khăn, là do lựa chọn vị trí xây dựng trung tâm chưa phù hợp. Chưa tính đến tập quán mua bán của người dân, đó là nhanh và tiện lợi. Trong khi đó, muốn mua sắm ở trung tâm thương mại lại mất thời gian đi lại, gửi xe.

“Bên cạnh đó, về yếu tố giá cả, khi cộng thêm vào giá gốc nhiều các loại phí, trung tâm thương mại có thể đắt hơn chợ truyền thống”, Bộ trưởng Hoàng nói.

Do vậy, dưới góc độ quản lý của Bộ Công thương, Bộ trưởng Hoàng cho rằng các địa phương cần lưu ý thêm các yếu tố này. Bởi Bộ phối hợp ban hành quy hoạch, còn việc triển khai là ở từng các địa phương.

Việt Nam đi sau, khó len chân vào chuỗi giá trị toàn cầu”

Trong phiên chất vấn chiều nay, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cũng nhận được khá nhiều câu hỏi chất vấn liên quan đến vấn đề về phát triển công nghiệp hỗ trợ ở Việt Nam.

Đại biểu Quốc hội Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên - Huế) cho rằng, sau nhiều năm công nghệ hỗ trợ Việt Nam chưa có gì phát triển đáng kể. Xin hỏi Bộ trưởng, có phải vì Việt Nam thiếu các chính sách cụ thể để thúc đẩy ngành này? Nếu đúng, trách nhiệm của các Bộ ngành, trong đó có trách nhiệm Bộ trưởng?

Trả lời đại biểu, Bộ trưởng Hoàng thừa nhận công nghiệp hỗ trợ có khá nhiều vấn đề. Vấn đề này đã được một số đại biểu nêu qua nhiều kỳ họp, đề xuất Chính phủ có cơ chế, chính sách phù hợp khuyến khích công nghiệp hỗ trợ.

Chính phủ đã ban hành một số chính sách liên quan công nghiệp ô tô, dệt may, Chính phủ đã có quy hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, Bộ trưởng Hoàng cho biết, cấp độ pháp lý của chính sách còn thấp, chưa có nghị định riêng về công nghiệp hỗ trợ. Bộ trưởng đề nghị cần có luật về công nghiệp hỗ trợ.

Theo Bộ trưởng, nói tới công nghiệp hỗ trợ ở nước ta mới chủ yếu nói đến phụ tùng, linh kiện, nguyên phụ liệu. Tuy nhiên, để có thể phát triển lĩnh vực này, đòi hỏi quy mô sản xuất phải khá lớn, đủ để cho sản xuất với số lượng nhiều. Qua đó, giá thành có thể cạnh tranh được, và tổ chức sản xuất thuận lợi hơn. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều sản phẩm hàng hóa dung lượng thị trường chưa đủ.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến công nghiệp hỗ trợ còn yếu, theo Bộ trưởng Hoàng đó là vì Việt Nam đi sau nên việc len chân được vào chuỗi giá trị toàn cầu cũng là điều hết sức khó khăn, trong bối cảnh chúng ta sức còn đang yếu, kinh nghiệm chưa nhiều.

Sau phần trả lời của Bộ trường Hoàng, đại biểu Đồng Hữu Mạo tiếp tục nhấn nút vì cho rằng phần trả lời còn thiếu là trách nhiệm của Bộ.

“Hôm trước, ghi phiếu đánh giá tín nhiệm Bộ trưởng, tôi chỉ đánh dấu vào ô tín nhiệm mà không chọn tín nhiệm cao vì Bộ trưởng chưa kiên quyết lắm!”, ông Mạo thẳng thắn.

Tiếp tục trả lời thêm phần liên quan đến trách nhiệm, Bộ trưởng Hoàng cho biết: “Chúng tôi có tham mưu chính sách cho Chính phủ, Quốc hội, song còn có những hạn chế trong đó có trách nhiệm của chúng tôi”.

MẠNH NGUYỄN