Online – Chiều 7-8, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã đến thăm và động viên cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên (HLV, VĐV) của Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia 1, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 cho biết đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games lần này có tổng số 681 thành viên, trong đó 476 VĐV tranh tài ở 32 môn thể thao với khoảng 275 nội dung thi đấu. Mọi công tác chuẩn bị liên quan đến chuyên môn, đảm bảo hậu cần, quá trình di chuyển, chỗ ăn nghỉ của đoàn tại Malaysia về cơ bản đã hoàn thành. Tham dự SEA Games 29, mục tiêu của Đoàn TTVN là phấn đấu đứng trong tốp 3 trên bảng tổng sắp với hơn 60 HCV, trong đó chú trọng vào các môn thể thao Olympic.

Phát biểu tại buổi gặp mặt với đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng tập luyện của các HLV, VĐV cũng như công tác chuẩn bị, tạo điều kiện cho các đội tuyển của Tổng cục TDTT trong thời gian qua. Đồng chí chúc các HLV, VĐV sức khỏe tốt, có tinh thần tự tin, thi đấu bình tĩnh, quyết tâm chiến thắng, đạt thành tích cao nhất tại SEA Games lần này. Đồng chí cũng nhấn mạnh, giải đấu cũng là cơ hội tốt để các VĐV ở các lĩnh vực thế mạnh được cọ xát, thử thách bản thân, qua đó tích lũy kinh nghiệm và tập luyện chuẩn bị cho các giải đấu lớn hơn ở phía trước như ASIAD 18 (2018)...

Lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 sẽ diễn ra lúc 19h ngày 8-8 tại Nhà khách Chính phủ - 37 Hùng Vương và theo dự kiến đoàn sẽ lên đường tham dự kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực vào ngày 16-8.

Bo truong Bo VHTTDL dong vien Doan the thao Viet Nam du SEA Games 29 - Anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tặng hoa Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh...

Bo truong Bo VHTTDL dong vien Doan the thao Viet Nam du SEA Games 29 - Anh 2

Bộ trưởng chụp ảnh cùng đội tuyển bắn cung Việt Nam dự SEA Games 29.

Bo truong Bo VHTTDL dong vien Doan the thao Viet Nam du SEA Games 29 - Anh 3

Bộ trưởng tặng hoa các VĐV đội tuyển cử tạ Việt Nam dự SEA Games 29.

Bo truong Bo VHTTDL dong vien Doan the thao Viet Nam du SEA Games 29 - Anh 4

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện động viên các VĐV đội tuyển điền kinh quốc gia trên sân tập.

Tin, ảnh: TRUNG THÀNH