Sáng nay (17/10), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt, trao quà cứu trợ và triển khai phương án phòng chống bão số 7 tại địa bàn Hương Khê (Hà Tĩnh). Cùng đi có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã đi kiểm tra tình hình lũ lụt và thăm hỏi bà con bị thiệt hại tại xã Phương Mỹ. So với tối 15/10, hiện tại nước lũ đã rút xuống thêm khoảng 1m. Tuy nhiên, toàn xã Phương Mỹ vẫn còn 230/262 hộ dân bị ngập sâu và chia cắt.

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 1

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 2

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn trao quà cứu trợ cho người dân Phương Mỹ.

Thăm hỏi, tặng quà bà con nhân dân xã Phương Mỹ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá cao tinh thần chủ động của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương. Mặc dù bị ngập sâu, chia cắt nhiều ngày nhưng Phương Mỹ vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối về người.

Bộ trưởng lưu ý, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng của cơn bão số 7 đang tiến sát đất liền. Trong những ngày tới, trên địa bàn tỉnh nhiều khả năng sẽ xuất hiện mưa lớn, ngập lụt sẽ tiếp tục xảy ra. Vì thế, nhiệm vụ quan trọng nhất của chính quyền và các ngành chức năng là phải đảm bảo an toàn tính mạng cho con người, không để cho một người dân nào phải chịu đói, chịu khát.

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 3

Người dân Phương Mỹ cảm ơn Bộ trưởng và chia sẻ những khó khăn trong mưa lũ

Bên cạnh đó, cần tiếp tục bố trí các nơi trú ẩn an toàn cho bà con, quản lý tốt việc đi lại của nhân dân; theo dõi sát tình hình cơn bão để tổ chức các biện pháp ứng phó một cách chủ động, an toàn. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là lương thực, thực phẩm, nước uống, đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho bà con; tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng ngay sau khi nước rút để không xảy ra những dịch bệnh lây lan.

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 4

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 5

Toàn xã Phương Mỹ vẫn còn 230/262 hộ dân bị ngập sâu và chia cắt

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn đi kiểm tra việc xả tràn tại công trình thủy lợi Kẻ Gỗ.

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 6

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 7

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 8

Trước đó, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình ứng phó với bão số 7 tại Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang.

Bo truong Bo NN&PTNT: Khong de bat cu mot nguoi dan nao doi khat - Anh 9

Tại đập chính, hiện tại do tiến độ thi công công trình chậm nên chưa thể chặn dòng tích nước, nhiều khả năng nước sẽ tràn về hạ du nếu xảy ra mưa lớn. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhắc nhở các đơn vị thi công tranh thủ thời gian, sớm hoàn thành các hạng mục đang dang dở, tiến hành ngăn nước đập chính vừa đảm bảo an toàn hạ du, vừa tích nước cho vụ xuân tới.

Nguyễn Oanh – Thanh Hoài