(VOV) - Tổng giám đốc Công ty Bình An cho biết trong tuần này sẽ hoạt động trở lại Nhà máy sản xuất nước uống Calogen, Viện nghiên cứu Thủy sản và Nhà máy giá trị gia tăng.

Chiều 18/4, tại Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ, ông Phạm Thanh Quang– Tổng Giám đốc Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp, thuộc Bộ Tài Chính đã đến làm việc với công ty Cổ phần Thủy sản Bình An và các nông dân bán cá cho công ty Bình An để thỏa thuận phương án để công ty Bình An trả nợ tiền bán cá cho nông dân.

Sau khi đi kiểm tra tình hình cơ sở vật chất của Công ty Bình An, ông Phạm Thanh Quang cho biết sẽ thỏa thuận mua lại nợ của công ty Bình An hoặc nợ của các nông dân.

Để thực hiện việc mua bán nợ ông Quang yêu cầu Công ty Bình An tiến hành đối chiếu các khoản công nợ của nông dân, nợ ngân hàng có sự xác nhận của Ban Quản lý Các Khu chế xuất và khu Công nghiệp Cần Thơ và các cơ quan chức năng gửi Bộ Tài chính xem xét.

Tại buổi làm việc nhiều nông dân tham dự phấn khởi trước việc Bộ Tài chính và Công ty Bình An đã có phương án giải quyết nợ cho nông dân.

Nhiều nông dân yêu cầu Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng của doanh nghiệp cần quan tâm trong việc mua bán để giảm bớt thiệt thòi cho nông nông dân.

Ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Bình An cho biết trong tuần này sẽ hoạt động trở lại Nhà máy sản xuất nước uống Calogen, Viện nghiên cứu Thủy sản và Nhà máy giá trị gia tăng.

Riêng nhà máy chế biến Thủy sản sẽ hoạt động trở lại khi công ty trả dứt điểm tiền cá cho nông dân, số tiền khoản 220 tỉ đồng./.