(VOV) - Bộ sách về những tác phẩm để đời của kịch tác gia William Shakespeare do NXB Kim Đồng phát hành đúng dịp kỉ niệm 508 năm ngày sinh của ông (23/4/1504-23/4/2012)

Những tác phẩm để đời của Shakespeare là tuyển tập 6 tác phẩm thuộc hàng xuất sắc nhất của Shakespeare, bao gồm cả hài kịch và bi kịch, thể hiện rõ nét tài năng của một trong những kịch tác gia vĩ đại nhất mọi thời đại: Romeo và Juliet, Macbeth, Hamlet, Đêm thứ mười hai, Bão tố, Giấc mộng đêm hè.

Mỗi vở kịch được tóm tắt dưới dạng rút gọn kèm theo minh họa đẹp mắt, thích hợp cho độc giả nhỏ tuổi từng bước tiếp cận với các vở kịch kinh điển nói trên. Bộ sách còn bao gồm một cuốn tiểu sử Shakespeare được viết theo thể truyện kể gần gũi, giúp các em tìm hiểu con đường theo đuổi ước mơ kịch nghệ của ông.

Mơ ước trở thành diễn viên kịch nổi tiếng của cậu bé William bắt nguồn từ một lần đi xem kịch với bố. Khát vọng đó đã thôi thúc chàng trai trẻ rời khỏi vùng quê Stratford thanh bình để tìm đến những rạp hát lớn nơi thành London hoa lệ. Thế nhưng sáng tác kịch mới là con đường dẫn William đến với danh vọng và tiền bạc.

Tuy nhiên, con đường thành công chẳng phải bao giờ cũng rải đầy hoa hồng. Chàng sẽ phải đối phó ra sao với sự đố kị của đồng nghiệp, chế độ kiểm duyệt gắt gao của triều đình, dịch bệnh và những kẻ âm mưu lợi dụng tác phẩm của chàng cho các mưu đồ chính trị.

Những tác phẩm làm nên tên tuổi của W. Shakespeare đều nằm gọn trong bộ sách này.

Một cách tiếp cận với kịch kinh điển thế giới thông qua những trang sách nhỏ cũng là một gợi ý hấp dẫn không chỉ với độc giả nhí, mà còn là của tất cả công chúng yêu mến Shakespeare.

Trọn bộ 7 cuốn bao gồm 6 tác phẩm của ông và 1 cuốn sách tiểu sử:

Romeo và Juliet (Tác giả: Anna Claybourne - Jana Costa) Macbeth (Tác giả: Conrad Mason - Christa Unzner) Hamlet (Tác giả: Louie Stowell - Christa Unzner) Đêm thứ mười hai (Tác giả: Rosie Dickins - Christa Unzner) Bão tố (Tác giả: Rosie Dickins - Christa Unzner) Giấc mộng đêm hè (Tác giả: Lesley Sims - Serena Riglietti) Shakespeare – Từ chú bé làm da đến nhà viết kịch vĩ đại (Tác giả: Rosie Dickins - Christa Unzner)