Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, chính sách đối ngoại của chính quyền Mỹ trong 8 cầm quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama khiến "toàn thế giới ác cảm".

Hôm 25/12, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định rằng, toàn bộ thế giới ác cảm về chính sách đối ngoại của chính quyền Mỹ trong 8 cầm quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama .

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ người đàn ông này (Obama) và đội ngũ của ông ấy đã chứng tỏ tồi tệ đối với tất cả chính trường quốc tế", bà Maria Zakharova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya-1.

Bo Ngoai giao Nga: Toan the gioi ac cam ve chinh sach cua Obama - Anh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh TASS)

"Tôi nghĩ, với khẩu hiệu hoạt động riêng trong 8 năm qua, văn phòng này (Nhà Trắng) gợi lên sự ác cảm cho toàn thế giới. Họ đã không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình trước một số quốc gia. Họ cũng không thực hiện điều mà họ đã được giao nhiệm vụ", phát ngôn viên Zakharova nói tiếp.

Theo nhà ngoại giao này, xét từ "góc độ đạo đức", đội ngũ của ông Obama có thể bị đổ lỗi vì đã "phạm tội" khi chứng tỏ rằng, "người khỏe hơn có những quyền không hạn chế để làm điều ác. Đây là những gì mà chính quyền này sẽ để lại trong lịch sử", bà Zakharova cho biết thêm.

NM (Theo Tass)