Cha của tiền đạo Neymar , ông Neymar Sr đã cáo buộc ban lãnh đạo Barca có hành vi ‘giam tiền’ khi từ chối trả ông khoản tiền 26 triệu euro trong hợp đồng. Ông Neymar Sr cũng khẳng định trong khoảnh khắc đó, đội bóng xứ Catalunya đã mất hoàn toàn sự ủng hộ của ông.

Tiền đạo Neymar đã chính thức gia nhập PSG với mức giá 222 triệu euro từ Barca. Do đó, đội chủ sân Camp Nou từ chối trả khoản “tiền thưởng trung thành” trị giá 26 triệu euro cho cầu thủ 25 tuổi. Được biết trong hợp đồng được ký hồi tháng 10 năm ngoái, Barca đã hứa trả cho Neymar khoản tiền trên nếu anh ở lại CLB đến hết ngày 31/7. Thực tế, anh đã làm đúng với điều khoản đó nhưng mới đây, người phát ngôn của Barca, ông Josep Vives chỉ ra rằng Neymar đã vi phạm một trong 3 điều khoản trong hợp đồng trên.

Cụ thể, Neymar đã đàm phán với với một CLB khác và theo Barca, như vậy là anh đã không đủ điều kiện để nhận khoản tiền thưởng này. Khoảnh khắc mà Barca tuyên bố sẽ không thanh toán điều khoản trên cũng chính là lúc cha của Neymar quyết định chấm dứt mọi sự ủng hộ của mình đối với đội chủ sân Camp Nou.

Bo Neymar to Barca quyt 'tien thuong trung thanh' len den 26 trieu euro - Anh 1

Cha Neymar tố Barca "giam tiền"

“Nếu họ không trả tiền thì tôi cũng không thể làm gì cả. Tôi không thể chấp nhận hành động tống tiền này. Vào thời điểm đó, Barca đã mất hoàn toàn sự ủng hộ của tôi”, Ông Neymar Sr chia sẻ trên COPE.

“Cho đến lúc này, họ có thể tiếp tục giữ lại số tiền đó. Tôi đã từng đứng về phía Barca để thuyết phục Neymar ở lại. Nhưng thái độ của ban lãnh đạo khiến tôi không thể đứng về phía họ thêm nữa vì hợp đồng rất rõ ràng”, ông nói thêm.

“Đó là một điều khoản có thêm trong hợp đồng. Điều khoản giải phóng hợp đồng của cầu thủ tăng thì tiền phạt cũng tăng. Nhưng đó là chủ đề để bàn luận trong tương lai chứ không phải ở hiện tại”, ông khép lại.

Bo Neymar to Barca quyt 'tien thuong trung thanh' len den 26 trieu euro - Anh 2

Vừa rời Barca sang PSG, Neymar đã bị Champions League ngoảnh mặt

Chỉ vài giờ sau khi Neymar chuyển tới PSG với giá kỷ lục 222 triệu euro, UEFA đã công bố danh sách rút gọn cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League mùa 2016/2017. Và thật bất ngờ khi trong danh sách trên không có tên của tuyển thủ người Brazil.

Mặc dù không nhận được khoản tiền 26 triệu euro của Barca nhưng ông Neymar Sr cũng đã nhận được số tiền 36 triệu euro lót tay từ PSG khi góp công đưa Neymar về với sân Công viên các Hoàng Tử. Trong buổi họp báo ra mắt CLB, cầu thủ người Brazil nhấn mạnh động lực thúc đẩy anh ra đi không phải vì tiền mà là do anh muốn tìm kiếm những thử thách mới và lớn hơn trong sự nghiệp.

Hợp đồng của Neymar với PSG có thời hạn 5 năm. Anh sẽ nhận lương 30 triệu euro/năm sau thuế và mang chiếc áo số 10 tại PSG.

Trung Phạm
Tổng hợp