Nhằm vinh danh những học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic quốc tế và kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, trong 3 ngày (1.11 đến 3.12) tại Hà Nội, Bộ GDĐT phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động gặp gỡ, giao lưu và tuyên dương học sinh xuất sắc trong hai kỳ thi này.

Bo GDDT tuyen duong nhung hoc sinh co thanh tich xuat sac nam 2016 - Anh 1

Chương trình là một trong những hoạt động thường niên của Bộ GDĐT nhằm vinh danh những học sinh xuất sắc đạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Đồng thời, chuỗi hoạt động nhằm ghi nhận sự đóng góp công sức trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng của các nhà giáo, nhà trường, nhà khoa học, các thầy cô giáo.

Ngoài ra, Bộ GDĐT cũng đánh giá cao công lao to lớn, sự nhiệt tình, chăm lo chu đáo của các bậc phụ huynh dành hết thời gian, sức lực và tạo mọi điều kiện để các em học sinh an tâm học tập, rèn luyện để có thành tích cao, mang vinh dự về cho Tổ quốc.

Qua chuỗi hoạt động này, Bộ GDĐT cũng mong muốn truyền đạt lòng tự hào về truyền thống và nền văn hóa hiếu học lâu đời của dân tộc Việt Nam, nâng cao ý thức và trách nhiệm của các em học sinh đối với sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục, phát triển đất nước.

Để kết thúc chuỗi hoạt động tuyên dương năm 2016, tối 3.12, Lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ được tổ chức tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội đồng thời truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

NGÔ CHUYÊN