Đoàn công tác Bộ GD-ĐT đã đến thăm và khen thưởng các thầy cô giáo đã có hành động giúp các cháu thoát chết tại Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) trong đợt lũ quét ngày 13.12.

Bo GD-DT khen thuong cac thay co giao co hanh dong dung cam - Anh 1

Đại diện Bộ GD-ĐT trao bằng khen cho các thầy cô giáo

Sáng 17.12, đoàn công tác Bộ GD-ĐT do ông Trần Thiện Tự, Phó cục trưởng Cục Nhà giáo, làm trưởng đoàn đến thăm và khen thưởng các thầy cô giáo đã có hành động giúp các cháu thoát chết tại Trường mầm non xã An Hiệp (H.Tuy An, Phú Yên) trong đợt lũ quét ngày 13.12.

Thời điểm lũ ập đến, tại trường vẫn còn 15 cháu và 4 cô giáo. Lúc này, lũ lên quá nhanh nhưng các cô vẫn bình tĩnh kê kích bàn ghế đưa các cháu trú tạm trên tủ sách hoặc bám vào cửa sổ rồi dùng điện thoại kêu cứu. Sau đó, nhóm thanh niên địa phương gồm 7 người đã đến tìm cách cứu cô trò ra ngoài an toàn. Trong số đó có thầy Bùi Xuân Đồng, giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường THCS An Hiệp, H.Tuy An.

Để ghi nhận hành động dũng cảm của các thầy cô giáo, Bộ GD-ĐT quyết định khen thưởng đột xuất các cô: Võ Thị Thu Sương, Hiệu trưởng; Nguyễn Thị Hòa, Phó hiệu trưởng; Lê Thị Kim Hằng, giáo viên; Thái Thị Tuyết Hồng, giáo viên và thầy Bùi Xuân Đồng.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã trao thưởng mỗi cô giáo, thầy giáo 5 triệu đồng và bằng khen; Công đoàn Giáo dục VN thưởng 3 triệu đồng cho mỗi thầy cô. Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT cũng đã làm việc với các vụ chức năng và hứa sẽ sớm hỗ trợ sách vở, các bộ đồ học cụ dành cho cô và trò Trường mầm non xã An Hiệp.

Đức Huy