Lữ đoàn 681 thuộc Vùng 2 Hải quân đã điều động cán bộ, chiến sĩ cùng hai xe bồn hành quân về xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận tổ chức cấp nước ngọt cho dân.

Bo doi Hai quan cap nuoc ngot cho nguoi dan vung han - Anh 1

Bộ đội Lữ đoàn 681 Hải quân cấp nước sinh hoạt miễn phí cho nhân dân thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận - Ảnh: Duy Khánh

Trước tình trạng hạn hán và nắng nóng kéo dài, ngày 2.4, Lữ đoàn 681 thuộc Vùng 2 Hải quân đã điều động cán bộ, chiến sĩ cùng hai xe bồn hành quân về xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho người dân tại thôn Vĩnh Sơn và thôn Vĩnh Hải, xã Vĩnh Hảo. Mỗi xe bồn chở được 4 m 3 trị giá gần 300.000 đỗng/xe.

Việc làm đầy nghĩa tình của bộ đội Hải quân đã chia sẻ và giúp đỡ được hàng trăm hộ gia đình địa phương nơi đây giảm bớt khó khăn, có lượng nước ngọt ổn định phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Ông Trần Văn Cung, Xóm trưởng Xóm 1C, thôn Vĩnh Sơn cho biết, nắng hạn kéo dài tại địa phương từ trước Tết Nguyên đán đến nay làm cho đời sống sinh hoạt của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn; không có nguồn nước ngọt để sinh hoạt cũng như chăn nuôi, sản xuất trồng trọt.

Trung bình mỗi tháng, mỗi hộ gia đình phải bỏ ra từ 300.00 đến 400.000 đồng để mua nước sinh hoạt.

Mỗi ngày, Lữ đoàn 681 Hải quân tổ chức cấp nước sinh hoạt miễn phí cho người dân nơi đây từ 15 đến 20 chuyến xe và thời gian kéo dài từ ngày 2 đến 12.4, với tổng số tiền lên tới trên 50 triệu đồng trong đợt này.

Duy Khánh