Chiếc thuyền chao đảo rồi bất ngờ nhấn chìm 3 ngư dân trên biển Cửa Sót (xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh), rất may lực lượng Biên phòng đóng tại xã này đã có mặt kịp thời.

Thượng úy Đỗ Mạnh Hùng, Trạm trưởng trạm Cửa Sót cho biết: Đơn vị cùng một số ngư dân khác đã cứu sống được 3 ngư dân sau hơn 1h đồng hồ trôi dạt trên biển.

Trước đó, vào khoảng 17h30, ngày 19/6, chiếc tàu đánh cá mang số hiệu TH 20413 TS, do anh Phạm Viết Huy (SN 1989) trú thôn Giang Hà, xã Thạch Kim cùng 2 ngư dân Nguyễn Văn Hùng (SN 1974), Nguyễn Minh Kim (SN 1976) đang trên đường đánh bắt cá, cách trạm Cửa Sót hơn 3 hải lý thì bất ngờ chảo đảo rồi bị nước nhấn chìm.

Lực lượng chức năng và các ngư dân cứu người gặp nạn

Sau khi nhận được tín hiệu ứng cứu, lực lượng Biên phòng Cửa Sót đã cùng một tàu đánh cá của địa phương đến hiện trường tìm kiếm.

Khi Biên phòng đến nơi thì chiếc thuyền đã bị chìm hẳn, các ngư dân đã trôi dạt lên đênh trên biển hơn 1 giờ đồng hồ.

Khi được tìm thấy, các ngư dân này đã trong tình trạng kiệt sức. 3 ngư dân sau đó được đưa lên trạm Cửa Sót chăm sóc sức khỏe.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn đã hỗ trợ 1 triệu đồng, động viên các ngư dân ổn định tinh thần. đồng thời, điều 5 tàu cá tìm kiếm và trục vớt chiếc thuyền gặp nạn.

Thiện Lương

Tin liên quan

Ngư dân Nghệ An phát hiện phi công Khải trên biển
Ngư dân phát hiện 1 thi thể ở Thanh Hóa
Khoảnh khắc thấy phi công Cường chới với giữa biển
Tìm phi công Su-30 mất tích: Phát hiện vật giống áo phao
Lời kể của phi công tiêm kích Su-30MK2
Chủ tịch Hà Tĩnh tặng quà ngư dân cứu phi công