Mặc dù đang trong giờ làm việc, thế nhưng từ lãnh đạo đến nhân viên các bộ phận ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đều nghỉ việc để dự liên hoan chia tay Phó Chủ tịch phường lên làm lãnh đạo Thị ủy thị xã Bỉm Sơn. Nhiều người dân địa phương đến liên hệ công tác không được đã phải bỏ về trong bức xúc.

Bo cong so di lien hoan chia tay pho Chu tich phuong len lam lanh dao thi uy ? - Anh 1

Phòng làm việc của ông Chủ tịch UBND phường mở cửa nhưng không có người. Ảnh: Văn Thanh

Sáng ngày 6/10, nhiều người dân phường Đông Sơn đến trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBMTTQ, UBND phường Đông Sơn để liên hệ công tác xin dấu, nộp hồ sơ công việc nhưng phải ra về vì tất cả các bộ phận của chính quyền đều cửa đóng then cài.

Bo cong so di lien hoan chia tay pho Chu tich phuong len lam lanh dao thi uy ? - Anh 2

Phòng Tài chính ngân sách cũng không một bóng người. Ảnh: Văn Thanh

Một người dân bức xúc cho biết, mới chưa đến 10 giờ sáng tôi lên UBND phường để xin xác nhận bán chiếc xe du lịch của gia đình, thế nhưng cán bộ văn phòng, lãnh đạo địa phương đều không có mặt tại phòng làm việc. Hỏi lý do thì được biết phường thông báo nghỉ để liên hoan cho Phó Chủ tịch phường lên nhận chức Phó Chánh Văn phòng thị ủy thị xã Bỉm Sơn. “Người dân thì đang rất cần giải quyết công việc, cán bộ thì đánh cắp giờ làm, bỏ việc trong giờ hành chính để đi liên hoan thì rất phản cảm. Trong khi đó cả cơ quan nghỉ việc chẳng có thông báo nào để nhân dân tiện liên hệ công việc”, người dân này bức xúc.

Bo cong so di lien hoan chia tay pho Chu tich phuong len lam lanh dao thi uy ? - Anh 3

Phòng Bí thư Đảng ủy phường cũng cửa đóng then cài. Ảnh: Văn Thanh

Có mặt tại UBND phường Đông Sơn vào lúc 10 giờ kém 10 phút sáng ngày 6/10, phóng viên trực tiếp chứng kiến trụ sở UBND phường “vắng tanh như chùa bà Đanh”, các bộ phận phòng tài chính ngân sách; Chủ tịch UBND phường; phó Chủ tịch HĐND; Văn phòng- thống kê … đều không có người trực để giải quyết công việc cho nhân dân địa phương.

Bo cong so di lien hoan chia tay pho Chu tich phuong len lam lanh dao thi uy ? - Anh 4

Công dân đế liên hệ làm việc tại phường nhưng không có người trực. Ảnh: Văn Thanh

Cũng trong sáng ngày 6/10, phóng viên đến đặt lịch làm việc với phường Đông Sơn về việc đơn thư khiếu nại của công dân, thế nhưng liên lạc với máy điện thoại cầm tay của ông Trần Văn Hán, Chủ tịch UBND phường thì ông này chặn số máy của phóng viên. Dùng số máy khác gọi điện ông này cũng không nhấc máy. Phóng viên lên hội trường UBND phường thì thấy ông Hán đang chỉ đạo cán bộ bày hoa quả, nem, bia, rượu để tổ chức liên hoan. Qua trao đổi với ông Hán, ông này xác nhận địa phương đang tổ chức liên hoan cho ông Lại Thành Tuyên, nguyên Phó Chủ tịch phường lên nhận chức Phó Chánh Văn phòng Thị ủy thị xã Bỉm Sơn, đồng thời hẹn phóng viên dịp khác mới bố trí làm việc nhưng không có thời gian cụ thể.

Thông tin tới ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn về sự việc, ông Hùng cho biết: “Chúng tôi tiếp thu thông tin các anh cung cấp và sẽ cho người kiểm tra ngay, nếu đúng sẽ xử lý nghiêm theo quy định”.

Văn Thanh