Bộ Công an cho biết sẽ tiến hành thanh tra lại toàn bộ vụ việc phóng viên Quang Thế bị công an hành hung trên cầu Nhật Tân hôm 23/9 vừa qua.

Bo Cong an vao cuoc thanh tra lai vu phong vien bi hanh hung - Anh 1

Phóng viên Quang Thế (áo trắng) bị hành hung trên cầu Nhật Tân. Ảnh M.C

Đó là tiết lộ của ông Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT – TT) bên lề cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào chiều 4/10 tại Hà Nội.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, ngoài việc thanh tra về sai phạm của chiến sĩ cảnh sát Ngô Quang Hưng (23 tuổi, thuộc đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh), Bộ Công an sẽ còn thanh tra luôn quyết định xử phạt hành chính phóng viên Quang Thế của Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội).

Kết quả thanh tra chính thức sau khi có từ Bộ Công an sẽ thông báo rộng rãi cho dư luận cả nước, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nhận thấy quyết định xử phạt hành chính phóng viên Quang Thế với số tiền hơn 14 triệu đồng của Công an TP Hà Nội là thiếu khách quan, không đúng bản chất vụ việc và đặc biệt là không tuân thủ các quy định của pháp luật nên vào ngày 3/10 vừa qua, Báo Tuổi trẻ đã có đơn gửi cho Thượng tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Bộ Công an); ông Hoàng Trung Hải (Bí thư Thành ủy Hà Nội) và ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND TP Hà Nội) có ý kiến chỉ đạo Công an TP Hà Nội và Công an quận Tây Hồ xem xét lại quyết định trên.

Cũng trong ngày 3/10, phóng viên Quang Thế đã gửi đơn khiếu nại lên Công an TP Hà Nội cùng Công an quận Tây Hồ để đề nghị Công an quận Tây Hồ rút lại quyết định xử phạt hành chính trên.

Như đã đưa tin, vào ngày 23/9, được sự phân công của cơ quan, phóng viên Quang Thế (báo Tuổi Trẻ) đã đến khu vực cầu Nhật Tân để tìm hiểu thông tin phản ánh của người dân là có một người tử vong dưới chân cầu.

Trong quá trình tác nghiệp, phóng viên Quang Thế đã bị chiến sĩ cảnh sát Ngô Quang Hưng, 23 tuổi, thuộc đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh hành hung dẫn đến chảy máu mồm, gây choáng do bị đánh vào đầu.

Vụ việc sau đó đã được người dân, đồng nghiệp từ nhiều báo có mặt tại hiện trường chụp ảnh, quay phim lại.

Đặng Lý