Sau hai lượt tranh tài gay cấn từ các ứng viên đến từ khu vực phía Nam, tập 3 sẽ chứng kiến những giây phút “chiến đấu” căng thẳng của các đầu bếp nhí đến từ Hà Nội với chủ đề “Tình yêu đến từ những món ăn ngon”. Đây cũng là lượt thi đấu để xác định những ứng viên cuối cùng có mặt trong top 12.

Ở tập 3 của Vòng Audition, 9 đầu bếp nhí đến từ khu vực phía Bắc sẽ thực hiện một món ăn theo chủ đề “Tình yêu đến từ những món ăn ngon”. Trong khoảng thời gian 45 phút, 3 thí sinh có món ăn xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tiến thẳng vào top 12.

Ngang tài ngang sức, lượt thi đấu thứ 3 trở nên đáng mong đợi và hồi hộp hơn bao giờ hết, khi ban giám khảo phải “căng não” trước niềm đam mê nấu nướng, sự tinh tế và sáng tạo trong cách kết hợp các loại nguyên liệu để mang đến những món ăn hấp dẫn và chứa chan tình yêu thương dành cho gia đình và người thân.

Bo ba quyen luc bat dong vi mon ca hoi cua “Hoang tu be” - Anh 1

"Hoàng tử bé" trong Vua đầu bếp nhí Nguyễn Danh Đức Hải.

Còn nhớ ở lượt thi đấu đầu tiên, nếu “hotboy” Thanh Hải đốn tim khán giả không chỉ ở vẻ ngoài điển trai, mà còn ở phong thái điềm tĩnh và sự tập trung cao độ trong gian bếp để mang đến món ăn khiến ban giám khảo ngất ngây, thì ở tập 3, “Hoàng tử bé” – Nguyễn Danh Đức Hải hứa hẹn sẽ là một ẩn số thú vị.

Thông minh, thân thiện và đề cao tính sáng tạo trong món ăn, Đức Hải đã khiến bộ ba giám khảo tranh luận khá sôi nổi khi nếm thử món ăn mà cậu “lấy cảm hứng từ chủ đề của một vòng thi trong Vua đầu bếp 2015”. 13 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm 6 năm trong gian bếp gia đình, “Hoàng tử bé” không chỉ muốn thử thách bản thân ở một sân chơi lớn, mà mong muốn lớn hơn là để ban giám khảo thấy được niềm đam mê và tình yêu nấu nướng của mình là rất lớn.

Chọn một món ăn với nguyên liệu chính là cá hồi, đòi hỏi nhiều kỹ thuật nấu phức tạp mà ngay cả người lớn cũng phải e dè, liệu cậu bé đáng yêu này có thể chinh phục được khẩu vị tinh tế của ban giám khảo?

Tuấn Dũng