Bộ ảnh "Tình bạn ngày mưa gió" của 2 nữ sinh lớp 12 trường Minh Khai - Đức Thọ - Hà Tĩnh khiến cư dân mạng xao xuyến, chia sẻ với tình hình thời tiết trong những ngày mưa lũ.

Hai nữ sinh Hoài Thương, (sinh ngày 25/10/1999) và Huyền Trang (sinh ngày 15/06/1999) vốn là bạn thân với nhau từ nhỏ. Cả 2 hiện đang học lớp 12A7 trường THPT Minh Khai (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Mùa này, Hà Tĩnh liên tục đón những cơn mưa, khiến nhiều địa bàn trong toàn tỉnh ngập lụt và thiệt hại nặng nề. Đức Thọ tuy không nằm trong rốn lũ, nhưng mưa lớn kéo dài gây thiệt hại không ít cho bà con nông dân, đời sống liên tục gặp nhiều khó khăn.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 1

Hoài Thương (áo vàng) và Huyền Trang dưới cơn mưa mùa lũ.

Rất nhiều những đoàn cứu trợ, đoàn thể, cá nhân làm công tác thiện nguyện đều dành tất cả mọi sự ưu ái đến với người dân hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. Đang độ tuổi ăn học, hai cô nữ sinh Hoài Thương và Huyền Trang nảy sinh ý tưởng chụp những bức ảnh dưới cơn mưa để gắn bó thêm tình bạn, để mọi người được biết rõ hơn về tình hình thời tiết quê nhà. Qua đó, chung tay giúp đỡ những người bị thiệt hại.

Hoài Thương chia sẻ: "Tấm lòng tương thân tương ái của cả nước đang hướng về Miền trung lũ lụt, đặc biệt là Quảng Bình và Hà Tĩnh khiến chúng em rất cảm động. Những ngày này, mưa lớn kéo dài không ngớt, học sinh phải nghỉ học nhiều, bộ ảnh này sẽ làm cho mọi người hiểu rõ hơn về tình hình thời tiết quê nhà Hà Tĩnh".

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 2

Chia sẻ với nhau những mẩu bánh mỳ.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 3

Dìu bước dưới mưa.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 4

Nâng đỡ.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 5

Dù bất kỳ hoàn cảnh nào, vẫn mãi vui tươi.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 6

Huyền Trang và Hoài Thương là đôi bạn thân nhau từ bé.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 7

Thích nấu ăn, thời trang, và giúp đỡ mọi người.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 8

Sải bước trên đường quê.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 9

Kỷ niệm.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 10

Phút vui đùa.

Bo anh 'Tinh ban ngay mua' lam xao xuyen nguoi dan vung lu - Anh 11

Mưa gió vẫn vui cười, nét hồn nhiên nhí nhảnh của tuổi học trò.

Huyền Trang cho biết thêm: "Là vùng đất nắng lắm mưa nhiều, tuy vậy, chúng em vẫn muốn thể hiện một phong cách: Dù trong hoàn cảnh nào, vẫn luôn luôn vui vẻ, san sẻ yêu thương cho nhau, và cùng nhau hướng đến những điều tốt đẹp".

Cả hai cô bạn đồng sở thích là nấu ăn, thời trang, nghe nhạc...và giúp đỡ người khác, tuy vậy, tuổi học sinh chưa giúp được gì nhiều. Thông qua Pháp luật Plus, các em muốn dành những lời cảm ơn đến tất cả các đoàn thể, cá nhân đã và đang dành nhiều tình cảm, vật chất giúp đỡ bà con trong đợt lũ lụt vừa qua, và sắp tới.

Trần Hoàng - Bùi Đình Hải