Ba cá thể cá “khủng” gồm cá hô nặng 58kg, cá lăng nặng 35kg, và cá chình suối nặng 13kg đã được một chủ quán nhậu tại Hà Nội đưa về trong đêm ngày 15/11.

Trước đó khoảng 1 tuần, nhà hàng này cũng gây "sốt" với thực khách khi nhập về con cá lăng nặng kỷ lục 75kg.

Trao đổi với PV, anh Hoàng Trọng Nghĩa - Quản lý nhà hàng cho biết: “Sau nhiều ngày chờ đợi, khoảng 23h ngày 15/11, nhà hàng chúng tôi đã chính thức tiếp nhận dàn “cá khủng” trước sự tranh giành của nhiều nhà hàng nổi tiếng khác. Trong dàn cá này, nổi bật nhất là con cá hô nặng 58kg. Đây cũng là con cá hô có trọng lượng lớn nhất xuất hiện tại Hà Nội.”

Dàn cá "siêu khủng" có mặt tại Hà Nội.

Cũng theo anh Nghĩa, sau khi săn được con cá lăng nặng 75kg, anh tiếp tục nghe được thông tin ngư dân ở khu vực sông Mê Kông đánh bắt được một cá thể cá hô nặng 58kg. Ngay lập tức, anh bốc máy nhờ một người bạn làm mối. Đến ngày 15/11, con cá hô “khủng” này đã có mặt tại nhà hàng.

“Để đưa được con cá hô “khủng” này về, nhà hàng đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Nếu ở Tp. HCM thì 1kg cá hô có giá không dưới 3 triệu đồng/1kg. Tuy nhiên, đây lần đầu tiên cá hô nặng 58kg xuất hiện ở Hà Nội nên nhà hàng chỉ lấy giá khoảng 2 triệu/kg” anh Nghĩa tiết lộ.

Cá hô sông Mê Kông nặng 58kg.

Để đưa được dàn “cá khủng” này về, nhà hàng đã phải nhờ bạn bè vận chuyển bằng đường hàng không tới Đà Nẵng sau đó di chuyển bằng ôtô để về Hà Nội.

Khi biết thông tin nhà hàng có săn được dàn “cá khủng”, nhiều vị khách đã gọi điện đặt hàng trước để được thưởng thức những “siêu phẩm” cá này.

Anh Bùi Hồng Sơn (bếp trưởng nhà hàng) với hơn 4 năm kinh nghiệm cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình thấy con cá hô có trọng lượng lớn thế trong thời gian làm đầu bếp. Vì thịt cá hô dai và có nhiều lớp sụn mỏng, không bở như các loại cá khác nên được chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như: cá hô nướng muối ớt, cá hô trưng tương, cá hô nhúng mẻ..."

Theo quan sát của PV, con cá hô “khủng” có chiều dài hơn một mét, toàn bộ phần da của cá có màu đen óng. Phần thân cá to gần bằng một vòng tay người ôm. Vảy cá to bằng lòng bàn tay một người trưởng thành. Để nâng được chú cá này, nhà hàng đã phải huy động ba nhân viên.

Anh Nghĩa cho biết: “Nhà hàng sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ dàn cá khủng này để phục vụ thực khách với giá ưu đãi, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức”.

Kiều An