BMW Motorrad vừa giới thiệu mẫu môtô Vision Next 100 với điểm nhấn công nghệ tương lai tự cân bằng ngay cả lúc di chuyển lẫn khi đứng.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 1

Sau khi giới thiệu mẫu xe môtô concept Vision Next 100 – tầm nhìn trong tương lai của BMW Motorrad cách đây không lâu, hãng đã chính thức tung ra dòng sản phẩm thứ 2 chào mừng sinh nhật của mình và lần này là dòng môtô Vision Next 100.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 2

Tại một sự kiện mới diễn ra tại California, Mỹ, tập đoàn BMW đã giới thiệu mẫu mô tô thông minh hoàn toàn mới nhấn mạnh vào tính an toàn, cho phép người lái thậm chí không cần phải mặc phụ kiện bảo hộ (kể cả mũ bảo hiểm).

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 3

Theo BMW, công nghệ tích hợp trên chiếc xe này cho phép nó tự giữ cân bằng trong cả 2 trường hợp dừng lại (dành cho người chưa vững tay lái – khá tiện lợi trong vài trường hợp) và khi đi (dành cho những người muốn trải nghiệm tốc độ cao nhưng lo sợ về độ an toàn).

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 4

Bên cạnh đó, chiếc xe còn được tích hợp 2 hệ thống thông minh, bao gồm Digital Companion (tạm dịch ban đồng hành số) có khả năng đưa ra những lời khuyên hữu ích khi người điều khiển xe còn chưa hiểu hết về nó.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 5

Cùng các thiết lập tùy chỉnh để tối đa hóa trải nghiệm và hệ thống Visor (tạm dịch tầm nhìn) là một kính đeo mắt thông minh có khả năng mở rộng tầm nhìn và được điều khiển bằng cử động của mắt người lái.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 6

Cả 2 hệ thống thông minh này sẽ tương tác với nhau để đưa ra những phản hồi chủ động về điều kiện đường đi cho người điều khiển biết, đồng thời điều chỉnh trạng thái của xe liên tục, tùy vào cách đi của người lái.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 7

Dù có thiết kế giống dòng naked bike nhưng BMW Motorrad Vision Next 100 lại có cách bố trí các bề mặt thông minh để bảo vệ người lái khỏi gió tạt và thời tiết xấu như xe full-fairing.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 8

Ngoài ra, bộ khung đặc biệt của Motorrad Vision Next 100 có khả năng tự động chuyển hướng dựa vào hướng bẻ tay lái, nhờ đó yếu tố an toàn sẽ được nâng cao và việc chuyển hướng ở tốc độ khoảng 150 km/h trở lên cũng không làm lái xe bị văng ra.

BMW Motorrad ra mat moto tuong lai Vision Next 100 - Anh 9

Theo hãng BMW Motorrad, Vision Next 100 có đủ hệ thống an toàn nên người lái không cần đến những bộ đồ bảo vệ. Thay vào đó, hãng BMW đã thiết kế một bộ đồ đặc biệt, có khả năng sưởi ấm hoặc làm mát cho cơ thể người lái và cũng an toàn hơn.