Theo báo cáo kinh doanh mới đây mới được công bố, BMW đã khiến các đối thủ khá bất ngờ khi tình hình kinh doanh có phần khởi sắc.

Mặc dù ngành công nghiệp ô tô Đức đang hứng chịu áp lực lớn từ vụ bê bối gian lận khí thải của dòng ô tô chạy dầu diesel và vụ thỏa hiệp “đi đêm” của nhiều doanh nghiệp ô tô Đức, hãng sản xuất ô tô hạng sang BMW tự tin khẳng định tình hình kinh doanh trong nửa cuối năm 2017 sẽ tiếp tục được cải thiện.

BMW (hãng xe có trụ sở tại Munich) dự báo doanh thu của hãng sẽ tăng khoảng trên 5% trong cuối năm 2017.

Mới đây BMW theo công bố kết quả kinh doanh quý II/2017 cho thấy, có vẻ hãng này đã kinh doanh có phần khởi sắc. BMW đã bán được hơn 633.000 chiếc ô tô trên quy mô toàn cầu trong quý II vừa qua, tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước.

BMW du bao doanh thu nhung thang cuoi nam se khoi sac hon nam 2016 - Anh 1

Tình hình kinh doanh của BMW có phần khởi sắc so với năm 2016.

Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại về các án phạt liên quan đến chống độc quyền, cũng như chi phí nâng cấp các động cơ ô tô diesel của BMW. Gần 1/3 trong "đội xe" của BMW là xe sử dụng động cơ dầu diesel. Theo giới chuyên gia, đây là tỷ lệ cao nhất trong số các hãng sản xuất xe ô tô hạng sang.

Mới đây, giám đốc điều hành BMW Harald Krueger đã thông báo ý định giới thiệu những mẫu xe mới trong phân khúc cao cấp có lợi nhuận lớn hơn để tạo ra nguồn ngân sách phục vụ hoạt động nghiên cứu và phát triển dòng ô tô điện tự hành.

Năm 2016, BMW có một năm kinh doanh không mấy khởi sắc khi bị đối thủ chính Mercedes-Benz vượt mặt. Trong năm 2016 Mercedes-Benz đã bán được khoảng 2,08 triệu xe trên toàn cầu, đạt mức tăng trưởng 11,3%, trong khi đó, BMW chỉ bán được khoảng 2 triệu chiếc, ít hơn Mercedes-Benz đến 80.000 xe, cùng mức tăng trưởng chỉ là 5,2%.

Do đó, từ vị trí dẫn đầu của năm 2015, BMW đã tụt xuống thứ 2 và để Mercedes-Benz vươn lên. Xếp thứ 3 là Audi với 1,87 triệu xe, tăng trưởng 3,8%.

Giải thích về sự tụt hậu này, giám đốc bán hàng của BMW cho biết, hãng đã ghi nhận sự tụt hậu về doanh số chủ yếu do sự kiện "Brexit" ở Anh, việc bị chính quyền Hàn Quốc điều tra và cấm bán một số dòng xe, cũng như việc bán xe ở thị trường Trung Quốc kém đi đối với tất cả các hãng nói chung. Tuy nhiên, nguyên nhân khách quan không chỉ dừng lại ở đó.

Gia Kỳ (tổng hợp)