Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức bình xét giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ 5-2014. Qua Giải thưởng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên; cổ vũ, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đối tượng xét trao giải từ 35 tuổi trở xuống, hiện là công nhân trực tiếp sản xuất, kỹ sư, kỹ thuật viên trong các nhà máy; học sinh, sinh viên các đơn vị đào tạo nghề trên toàn quốc. Ngoài các thành tích xuất sắc trong học tập, đoạt các giải thưởng, danh hiệu liên quan đến nghề nghiệp, các ứng cử viên dự xét giải thưởng cần có nhiều đóng góp trong việc bảo tồn và phát triển nghề...

Các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cả nước sẽ giới thiệu các ứng cử viên đạt tiêu chuẩn về Ban Thanh niên công nhân và đô thị Trung ương Đoàn, 60 Bà Triệu - Hà Nội; email: thotregioi@gmail.com trước ngày 10/3.

Giải thưởng Lý Tự Trọng cũng đang nhận hồ sơ bình xét dịp này. Giải nhằm động viên, cổ vũ và tuyên dương đội ngũ bí thư đoàn cấp cơ sở, đoàn viên tiêu biểu, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh; tạo động lực để cán bộ đoàn, đoàn viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là diễn đàn để cán bộ đoàn, đoàn viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Dự kiến Giải thưởng Lý Tự Trọng sẽ được trao cho 100 bí thư đoàn cấp cơ sở và đoàn viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng. Các ứng viên từ 16-30 tuổi, trường hợp đặc biệt không quá 35 tuổi, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có thành tích nổi bật trong chuyên môn. Các tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cả nước sẽ giới thiệu các ứng cử viên đạt tiêu chuẩn về Ban Tổ chức Trung ương Đoàn, 64 Bà Triệu - Hà Nội; email: giaithuonglytutrong@gmail.com trước ngày 28/2