Công an xã Thắng Hải vừa phối hợp với công an xã Hiệp Hòa (Bà Rịa – Vũng Tàu) phát hiện một điểm trồng cây cần sa trên diện tích gần 3.000 m2 trên đồi 305 núi Mây Tàu

Số cần sa này được các đối tượng trồng trái phép tại 5 điểm khác nhau trên đồi 305 của núi Mây Tàu, vùng đất nằm giáp ranh giữa xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc và xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, Bình Thuận.

Binh Thuan: Phat hien, tieu huy hon 1.500 cay can sa trong tren nui - Anh 1

Hàng ngàn cây cần sa bị cơ quan chức năng tiêu hủy. Ảnh: báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Vị trí các đối tượng chọn để trồng cần sa cách trụ sở Đại đội II của trường bắn quốc gia 3 gần 10 km. Đây là một vị trí đồi núi cao, rất hiểm trở, đi lại khó khăn nên những đối tượng từ nơi khác đến đã chọn để lén lút trồng cần sa. Sau khi thu hoạch, chúng sẽ mang đi nơi khác tiêu thụ.

Tại đây, những cây cần sa đã lên xanh tốt, cao từ nửa mét đến hai mét, số lượng hơn 1500 cây, đang trong thời kỳ thu hoạch. Trên diện tích này, có nhiều cây đã cắt ngọn thu hái. báo Công AN TP. HCM thông tin.

Ngoài số lượng trên, lực lượng chức năng còn phát hiện 3 vườn ươm cây giống. Sau khi kiểm đếm, lập biên bản ngay tại hiện trường, không có người trông coi, lực lượng truy quét đã tập trung tiêu hủy tại chỗ số cây này, đồng thời phá hủy luôn vườn ươm cây giống.

Một cán bộ công an cho biết, cần sa là loại cây chứa tiền chất ma túy, người sử dụng chủ yếu là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Cần sa chứa độc tính và gây nghiện rất cao không thua kém gì so với heroin, khi sử dụng sẽ có những ảo giác, làm sai lệch về thần kinh.

Nếu số cần sa này không bị phát hiện tiêu hủy kịp thời, đối tượng sẽ tuồn ra ngoài bán cho con nghiện, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Thu Phương (T/h)