Tàu của các ngư dân trong lúc đánh cá đã phát hiện một tàu vỏ sắt lớn không người, trôi dạt ngoài khơi.

Binh Thuan: Phat hien mot tau vo sat khong nguoi ngoai khoi - Anh 1

Ngày mai sẽ lai dắt con tàu vỏ sắt về cảng cá LaGi.

Ngày 16/11, tin từ thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, các ngư dân thuộc 2 tàu đánh cá của phường Bình Tân trong lúc đánh bắt hải sản trên biển cách bờ 157 hải lý đã phát hiện một tàu vỏ sắt lớn sơn màu xanh và trắng trôi dạt ngoài khơi không một bóng người.

Hai con tàu đánh cá phát hiện là tàu BTH-97859TS và tàu BTH-97947 của ông Hoàng Ngọc Phương, ngụ khu phố 8, phường Bình Tân. Theo một ngư dân: trên tàu, con tàu vỏ sắt có chiều dài hơn 50m và ngang 8m, phía sau tàu có 2 chữ tiếng Trung và không treo cờ nước nào. Hiện trạng con tàu còn khá mới.

Sau khi phát hiện, các ngư dân đã tiếp cận và lên tàu kiểm tra cho thấy tàu không một bóng thủy thủ và thuyền viên. Tuy nhiên đèn trên boong tàu vẫn còn sáng, trong khoang có nước ngọt và 2 bao gạo. Theo nhận định của các thuyền viên, thủy thủ đoàn của tàu này chỉ mới rời khỏi tàu một vài ngày gần đây. Sau khi thông báo cho cơ quan chức năng trong đất liền, các ngư dân đã dừng đánh bắt hải sản tìm cách lai dắt con tàu này về Cảng cá La Gi.

Hiện, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đang liên tục liên lạc qua bộ đàm với con tàu lai dắt của ngư dân để cập nhật tọa độ. Dự kiến nếu thời tiết thuận lợi, trong ngày mai (17/11), con tàu trên sẽ được lai dắt về Cảng La Gi.

Lê Nghĩa