Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, đến 3 giờ 30 phút ngày 3.10 người dân và lực lượng cứu hộ mới tìm thấy một nữ du khách Nga vì muốn tự tử đã bơi ra cách bờ biển khoảng 1,5km trong tình trạng kiệt sức.

Binh Thuan: Mot nu du khach Nga boi ra cach bo bien 1,5km de tu tu. - Anh 1

Bờ biển Mũi Né, nơi xảy ra sự việc.

Những người chứng kiến sự việc cho biết, tối ngày 2.10, chị Svetlana cùng chồng là anh Nicolai (cả hai đều mang quốc tịch Nga) đến uống rượu tại một quá bar tại Mũi Né. Đến khoảng 1 giờ ngày 3.10, hai vợ chồng này xảy ra mâu thuẩn. Anh chồng lôi vợ vào nhà vệ sinh đánh đập, sau đó cả hai ra bãi biển tiếp tục to tiếng với nhau.

Quá bức xúc, chị Svetlana tuyên bố sẽ tự tử và chạy xuống biển, sau đó bơi thẳng ra biển. Thấy vợ đang chới với ở phía xa, do không biết bơi nên anh Nicolai đã hô hoán kêu cứu và khóc lóc xin mọi người bơi ra cứu vợ mình.

Nhiều nhân viên cứu hộ tại các resort và khách sạn gần đó đã được huy động tham gia cứu hộ. Những người dân có thúng chai cũng chèo ra biển để tìm kiếm chị Svetlana. Đến 3 giờ 30 thì mọi người tìm thấy chị Svetlana đang ở cách bờ biển khoảng 1,5 km trong tình trạng kiệt sức.

Khi những người cứu hộ đưa chị Svetlana lên thúng chai thì bất ngờ chị này lại tiếp tục nhảy xuống biển với quyết tâm tự tử đến cùng khiến những người cứu hộ khó khăn lắm mới đưa người phụ nữ này vào bờ.

Theo nhân viên khu resort Sea Lion, đến 5 giờ sáng thì hai vợ chồng du khách người Nga này đã về phòng ngủ.

Binh Thuan: Mot nu du khach Nga boi ra cach bo bien 1,5km de tu tu. - Anh 2

Bờ biển Mũi Né, nơi xảy ra sự việc.

Phan Thành