Một binh sĩ Pháp đang đi tuần tra thì bị đâm vào cổ tại khu vực thương mại thuộc phía Tây Paris vào hôm qua, 15/4. Kẻ tấn công nhanh chóng bỏ trốn và hiện đang bị truy lùng.

Cảnh sát Pháp hiện đang truy lùng kẻ tấn công.

Vụ việc xảy ra chỉ cách vụ binh sĩ Anh bị đâm chém đến chết tại London 4 ngày. Các nhà chức trách đang tìm hiểu xem vụ tấn công này có phải bắt chước vụ tấn công tại London hay không.

Nạn nhân của vụ tấn công ở Paris 25 tuổi đang đi tuần tại một nhà ga ở vùng La Defense lúc khoảng 6h chiều thì bị đâm vào cổ nhưng may mắn vẫn còn sống. Kẻ lạ mặt nhanh chóng chạy trốn.

Đại điện phía quân đội, đại tá Thierry Burkhard, chia sẻ: “Binh sĩ trên bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng”.

Nhật báo Pháp Le Parisien dẫn lời một nguồn tin từ cảnh sát cho hay, nghi phạm là một gã đàn ông có râu, gốc Bắc Phi, chừng 30 tuổi. Nạn nhân của vụ tấn công mất nhiều máu nhưng may mắn vẫn sống. Hiện binh sĩ trên đang được điều trị tại một bệnh viện gần đó. Vết thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có mối liên hệ nào giữa kẻ giết người ở London với vụ tấn công trên nhưng phía Pháp sẽ xem xét tất cả các giả thiết.

Herve Morin người từng giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhận định, bất kỳ hành động tấn công vào binh sĩ nào cũng không thể tha thứ được.

Sau khi can thiệt quân sự vào Mali hồi tháng 1, Pháp đặt trong tình trạng bị những kẻ Hồi giáo cực đoan và tổ chức AQIM thuộc al-Qaeda ở Bắc Phi đe dọa tấn công.

Ngày 24/5, nhóm thánh chiến cở Tây Phi nhận trách nhiệm về vụ tấn công mỏ uranium của Pháp tại Niger. Chúng cho hay, vụ tấn công trên là để trả đũa hành động quân sự của Pháp tại khu vực.

đỗ quyên

Theo Infonet