Dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh vừa bị hành hung ngay tại trụ sở Sở Y tế, trong khi đó, vụ việc lùm xùm về nữ dược sĩ này bị đánh vì tố cáo tiêu cực trước đây vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo giải trình của nữ dược sĩ Oanh (Phòng Giám định y khoa, Sở Y tế tỉnh Bình Phước): Sáng 18.1, chị Oanh đến Sở Y tế tỉnh theo hẹn của ông Nguyễn Việt Tân - Phó Chánh thanh tra sở - để nhận quyết định giải quyết đơn khiếu nại. Khi đến phòng của bác sĩ Nguyễn Đồng Thông - GĐ Sở Y tế - chị Oanh được bác sĩ Thông hỏi “đến đây làm gì”. Sau khi nghe chị Oanh trình bày có nhận được công văn của UBND tỉnh, vì vậy đến gặp GĐ Sở Y tế để liên hệ giải quyết các chế độ, ông Thông gọi điện cho phòng bảo vệ nói “lên đây gấp”. Sau đó, bảo vệ của Sở Y tế tên là Hùng lên phòng ông Thông, dù không biết chuyện gì nhưng vẫn cầm tay dược sĩ Oanh lôi ra khỏi phòng.

Chị Oanh phản ứng bằng cách nói “lần trước chú đã cưỡng chế cháu một lần rồi gọi CA đến còng tay cháu, hôm nay chú định làm như vậy nữa à? Sao Sở Y tế làm việc kỳ cục vậy”, ông Hùng bỏ tay ra. Bỗng ông Hùng giật chiếc bút chị Oanh cài trên áo và chiếc ĐTDĐ rồi la to “cô dám quay phim chụp hình ở đây à”. Ông Hùng xông tới đấm vào đầu chị Oanh và bẻ quặt tay chị Oanh ra sau, rồi xô nạn nhân ngã xuống đất. Khoảng 10 phút sau thì Cảnh sát 113 đến chở chị Oanh vào BV. Theo hình ảnh chụp và chẩn đoán ban đầu của BV Đa khoa tư nhân Thánh Tâm, chị Oanh bị chấn thương đầu, chấn thương vai phải do bị đánh.

Trước đó- chiều 26.6.2012, chị Oanh cũng đã bị y sĩ Nguyễn Xuân Đô dùng ghế sắt đánh tại phòng làm việc dẫn đến chị bị nứt sọ não, thế nhưng đến nay, y sĩ Đô vẫn chưa bị xử lý. Theo chị Oanh, chị là người tố cáo ông Đoàn Đức Loát - Trưởng phòng Giám định y khoa tỉnh - gây hàng loạt tiêu cực, tham nhũng như nhận tiền bệnh nhân tới khám...