Sau khi mổ bụng làm thịt con heo nái, một gia đình tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước phát hiện trong bụng vật nuôi một loại thuốc “quý hiếm”.

Binh Phuoc: Nguoi dan tim thay mot vat the nghi la cat lon co gia tri kinh te - Anh 1

Ông Thiêm cho rằng, vật thể lạ trong bụng con heo là vị thuốc quý.

Trước đó, sau khi mổ bụng con heo nái, gia đình nhà ông Nguyễn Bá Thiêm (45 tuổi,ngụ Khu phố Phú Tân, Phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) phát hiện một chùm vật thể lạ hình khối tròn, có một lớp lông rậm bao xung quanh khối lượng khoảng 200g.

Vì tò mò, ông Thiêm mang vật thể này rửa sạch, phơi khô và ngửi thì thấy mùi thơm của thuốc bắc. Và qua thông tin có được từ truyền hình, sách báo, ông Thiêm xác định đây là “cát lợn”, một loại thuốc quý của y học phương Đông.

Binh Phuoc: Nguoi dan tim thay mot vat the nghi la cat lon co gia tri kinh te - Anh 2

Vật thể được lấy ra sau khi mổ bụng con heo nái của gia đình.

Theo ông Thiêm: “Qua nhiều lần xem truyền hình, tôi biết được đây là loại thuốc quý của người Trung Quốc. Tuy nhiên, tại Việt Nam chưa có nhiều người biết rõ về loại thuốc này. Tôi sẽ liên hệ, tìm hiểu về giá trị của loại thuốc này thông qua bạn bè ở Trung Quốc”.

Được biết, kể từ ngày tìm thấy vật thể được xác định là “cát lợn”, nhiều người dân xung quanh đã đến nhà ông Thiêm để được sở thị vật thể được cho là loại thuốc quý này.

Đức Hồng