Ngày 30/11, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Phước đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Bình Phước (1/1/1997 – 1/1/2017).

Binh Phuoc: Hop mat 'Nghia tinh Song Be yeu thuong' - Anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bình Phước Nguyễn Quang Toản cho biết: “Thời gian đầu tái lập tỉnh, tình hình kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng, đời sống nhân dân Bình Phước hết sức khó khăn. 20 năm qua, dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương, cùng sự phấn đấu không ngừng của nhân dân trong tỉnh, Bình Phước đạt những thành tựu quan trọng. Ngoài những thành tựu kinh tế, về giáo dục - đào tạo, Bình Phước từng gặp nhiều khó khăn với cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên thiếu và yếu, đến nay đã phát triển mạnh mẽ với chất lượng nâng lên rõ rệt”.

Binh Phuoc: Hop mat 'Nghia tinh Song Be yeu thuong' - Anh 2

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi họp mặt.

Bên cạnh đó, từ cuộc vận động “Nghĩa tình Sông Bé yêu thương” năm 2010 do nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chủ trì đã vận động được hơn 100 tỷ đồng. Tỉnh Bình Phước đã sử dụng số tiền này để trồng 2.000 ha cao su làm Quỹ an sinh xã hội. Đến nay, quỹ đã phát triển lên gần 4.000 ha cao su.

Đồng thời, tại buổi họp mặt cũng đã vận động được 69 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo của tỉnh từ phía các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Đức Hồng