Theo tin từ Sputnik, lực lượng quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã đụng độ về việc xây dựng một con kênh tưới nước trên khu vực biên giới.

Binh lính Ấn Độ và Trung Quốc đã đụng độ sau khi binh lính Trung Quốc yêu cầu công nhân Ấn Độ phải dừng xây dựng một con kênh tưới nước tại khu vực nông thôn thuộc bang Jammu và Kashmir

Binh linh An Do - Trung Quoc xo xat tren khu vuc bien gioi - Anh 1

Ảnh minh họa

NDTV đưa tin: Hôm 03/11, trên 50 binh lính Trung Quốc đã tới khu vực Ladakh, yêu cầu phía Ấn Độ dừng các hoạt động đào kênh. Phía Trung Quốc lý giải rằng, bất cứ hoạt động nào dọc Giới tuyến Kiểm soát Thực tế (LAC) – biên giới trên thực tế giữa Ấn Độ và Trung Quốc – cần phải được nhất trí.

Theo NDTV, công nhân Ấn Độ đã buộc phải ngừng hoạt động này và kêu gọi binh lính ngăn chặn tái diễn hành động xâm nhập của binh lính Trung Quốc trên lãnh thổ Ấn Độ.

Phía Ấn Độ được cho là đã gửi khoảng 70 người tới củng cố khu vực biên giới và khẳng định rằng sự nhất trí chỉ liên quan tới các mục đích quân sự.

Căng thẳng về việc xây dựng con kênh tưới nước đã bùng phát vào năm 2014, bởi Trung Quốc và Ấn Độ không thể nhất trí về việc xác định vị trí của LCA.

Thu An (Theo Sputnik)