Ngày 17/4, một nạn nhân nữa trong vụ rò rỉ khí gas gây cháy năm phòng trọ tại phường An Phú, thị xã Thuận An (Bình Dương) đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là chị Phạm Thị Mai Hậu (28 tuổi), đã tử vong lúc 11 giờ trưa 17/4 sau 10 ngày điều trị nhưng đã không qua khỏi do bị bỏng quá nặng với 80% diện tích trên cơ thể.

Như vậy, tính đến nay, vụ rò rỉ khí gas gây cháy xóm trọ tại phường An Phú, thị xã Thuận An khiến bốn nạn nhân tử vong.

Trước đó, nạn nhân khác là Nguyễn Thị Tám (37 tuổi, quê Đồng Tháp) đã chết ngay trong ngày đầu tiên và tối 16/4 đã có thêm hai nạn nhân khác tử vong là Đỗ Văn Thành (27 tuổi, quê Thanh Hóa) và Lê Thị Mai Hương (34 tuổi, trú tại Thuận An, Bình Dương).

Hiện còn bảy người bị bỏng vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó có ba nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng xấu đến sinh mạng.

Trước đó, tối 7/4, ở khu trọ thuộc khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An đã xảy ra rò rỉ khí gas làm cháy năm phòng trọ khiến 11 người thương vong.

Công an đã khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy gây hậu quả nghiêm trọng” để phục vụ công tác điều tra.

Qua điều tra, Công an thị xã Thuận An xác định Lê Minh Việt (sinh năm 1981, quê Đồng Tháp) làm nghề buôn bán cá viên chiên là người đã dùng mỏ-lếch mở bình gas (loại 12kg) sang chiết qua bình gas mini để chiên rán khiến khí gas rò rỉ gây cháy cả khu trọ ./.

Dương Chí Tưởng (TTXVN)