Ngày 5/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã có kết luận về vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lode Star có trụ sở tại khu phố Ông Đông, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Tác nhân gây ngộ độc là Histamin, có trong cá khô chỉ vàng chiên sốt me, món ăn trong bữa ăn trưa của công nhân.

Binh Duong: Cong bo nguyen nhan ngo doc thuc pham tai Cong ty Lode Star - Anh 1

Bình Dương công bố nguyên nhân ngộ độc thực phẩm tại Công ty Lode Star

Căn cứ trên triệu chứng lâm sàng, diễn tiến của bệnh, kết quả điều tra dịch tễ, kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lode Star cho thấy: Có tổng số 15 ca ngộ độc. Tác nhân gây ngộ độc là Histamin, có trong cá khô chỉ vàng chiên sốt me do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ Tôn Hoàng Gia cung cấp cho bữa ăn trưa 30/8/2017.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ Tôn Hoàng Gia, yêu cầu Công ty thực hiện lưu mẫu thực phẩm đúng quy định.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lode Star thành lập Tổ tự quản an toàn thực phẩm và ký cam kết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm; chủ động tăng cường giám sát việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm; thường xuyên quan tâm đến khẩu phần ăn hàng ngày của công nhân, đảm bảo chất lượng bữa ăn và sức khoẻ cho công nhân.

Như đã thông tin, sau bữa ăn trưa 30/8, công ty Lode Star có 1.090 người ăn với các món ăn gồm: Cơm, canh rau mồng tơi và mướp, dưa leo xào, cá khô chỉ vàng sốt me, gà kho gừng, đậu hũ chiên. Sau bữa ăn trưa, đến khoảng 13h30 cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, một số ít nói rằng họ bị nôn, tiêu chảy, ngứa…

Các công nhân có biểu hiện ngộ độc sau đó đã được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên và một số phòng khám đa khoa ở gần đó để theo dõi sức khỏe. 399 người đã được nhập viện theo dõi và đến 21 giờ cùng ngày tất cả đã được xuất viện.

An Nhiên (th)