Toàn bộ nhà xưởng rộng gần 500m2 đã bị thiêu rụi. Vụ cháy xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 5/8 tại Thuận An, Bình Dương.

Binh Duong: 'Ba hoa' thieu rui xuong van ep trong dem - Anh 1

Vào thời điểm trên, hai người làm kế toán trong Công ty TNHH TM& SX DV lâm sản Ba Thanh trên đường Vĩnh Phú 24 (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An) đang ngủ, bỗng nghe tiếng nổ lớn và mùi khét. Hai người tỉnh giấc rồi mở cửa ra ngoài thì phát hiện khói lửa bốc lên dữ dội trong nhà xưởng chứa ván ép của công ty.

Nhanh chóng hô hoán mọi người xung quanh và bảo vệ trong công ty cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên do nhà xưởng chứa toàn ván ép, đám cháy mỗi lúc một lớn, mọi nỗ lực chữa cháy tại chỗ bất thành. Thông tin nhanh chóng được báo tới lực lượng cảnh sát PCCC.

Nhận tin báo lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương cùng đội cảnh sát PCCC trong KCN VSip đã điều động 5 xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa.

Do nhà xưởng chứa gỗ là vật liệu dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Các chiến sĩ đã phải đập tường để phun nước vào bên trong.

Đến gần 3h sáng cùng ngày, vụ cháy mới cơ bản được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhà xưởng rộng gần 500m2 chưa toàn bộ là ván ép bị thiêu rụi và đổ sập hoàn toàn, vụ cháy còn làm náo loạn cả khu dân cư.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tâm Phúc