Chỉ sau vài tiếng khi bước sang này 22-2-2012 ở Hàn Quốc, điều mà người ta nghe thấy nhiều nhất tại thời điểm này, không gì khác ngoài MV “Blue” của Bigbang. Cuối cùng thì, điều mà fan K-Pop nói chung và fan YG.Ent nói riêng trông chờ hàng ngày đã thành hiện thực, rằng Bigbang đã quay trở lại.

Chỉ sau vài tiếng khi bước sang này 22-2-2012 ở Hàn Quốc, điều mà người ta nghe thấy nhiều nhất tại thời điểm này, không gì khác ngoài MV “Blue” của Bigbang. Cuối cùng thì, điều mà fan K-Pop nói chung và fan YG.Ent nói riêng trông chờ hàng ngày đã thành hiện thực, rằng Bigbang đã quay trở lại.

“Blue” là một ca khúc viết về sự “trống vắng”, thời gian “mong chờ’ và niềm “hối tiếc”. Đó là một bài hát khiến trái tim tôi ấm lại và làm tôi cảm thấy thoải mái”. – T.O.P nói. Khác với mọi khi, ca khúc ra mắt lần quay trở lại này của Blue có giai điệu nhẹ nhàng hơn rất nhiều, với tone màu xanh và bối cảnh lạnh lẽo. “Bigbang Blue” trở thành toptrend trên mạng xã hội Twitter toàn cầu. Trung bình cứ 5 phút lại xuất hiện thêm vài trăm bình luận (comment) mới trên tài khoản youtube chính thức của Bigbang. Ngoài ra, “Blue” đã thống trị các BXH âm nhạc của Hàn Quốc chỉ sau vài giờ đồng hồ ra mắt: #1 MNET #1 Olleh #1 Soribada #1 Melon #1 Daum #1 Naver #1 Bug, #1MelOn, #1 Nate, #1 Dosirak, tất cả diễn ra chưa đầy 1 giờ đồng hồ sau khi “Blue” xuất hiện trên mạng.

“Blue” là single đầu tiên trích từ album “Alive”, được phát hành trước một tuần trước khi album studio của nhóm ra mắt vào cuối tháng 2 này.Đây cũng là sản phẩm đầu tiên đánh dấu sự quay trở lại của Big Bang sau năm 2011 không nhiều may mắn. Trong chương trình ‘Healing Camp‘ của đài SBS, phát sóng ngày 20 tháng 2 vừa rồi, G-DragonDaesung đã lên tiếng một cách rất chân thật về những “tai nạn” mà họ không may vướng phải vào năm ngoái, cũng như sự khó khăn họ phải trải qua khi đối mặt với những scandal đó. Nói về sự cố hút cần sa của mình, G-Dragon bày tỏ rằng biên bản cáo buộc của cảnh sát đã được cánh báo giới đưa tin quá trễ so với thời điểm xảy ra sự việc, mặt khác, những thông tin được dẫn chứng đều rất mơ hồ, khiến cho YG Entertainment phải nỗ lực dập tắt scandal không hay này. Bên cạnh đó, Daesung cũng đưa ra những lời lẽ cẩn trọng về quãng thời gian anh ấy phải trải qua một mình, đối mặt với vụ tai nạn xe hơi. thậm chí không thể gặp cha mẹ mình, sau tất cả những gì đã xảy ra. Một lời thú nhận sau đó hẳn khiến các fan bàng hoàng, rằng anh đã từng nghĩ đến việc tự tử…

Ba thành viên khác của Bigbang là T.O.P, Taeyang, Seungri cũng tham gia chương trình với tư cách khách mời, đánh dấu lần đầu tiên 5 chàng trai xuất hiện cùng nhau trên truyền hình sau gần một năm vắng bóng. “Trong thời gian khi còn là thực tập sinh, chúng tôi không có đủ tiền để mua thịt bò nướng mà phải ăn da heo. Và mới đây chúng tôi cũng đến nhà hàng da heo để hồi tưởng lại những ngày xưa.”

“Chúng tôi đang tiến đến năm thứ năm hoạt động, và cũng đang từ từ đánh mất mục tiêu cũng như tham vọng ban đầu của mình”, họ tiếp tục, bày tỏ rằng họ đang dần trở nên những nhóm nhạc thần tượng khác. “Khi năm 2011 trôi qua, chúng tôi đã ngôi lại suy ngẫm và nhận ra rất nhiều điều. Sự gắn bó của các thành viên cũng theo đó mà bền chặt hơn”. Họ kết luận “Nếu không vì những sự cố xảy ra vào năm ngoái, Bigbang có thể đã không còn bên nhau ngày hôm nay.”.

Bigbang – “Blue”

PT