Hơn nữa thế kỷ đi hát, Khánh Ly đã mang trong mình nhiều kỷ niệm buồn vui. Đó là những lần gặp nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, là cuộc tình chóng vánh của danh ca với người đàn ông ở Đà Nẵng…

Chiều 9/9, danh ca Khánh Ly đã tổ chức cuộc họp báo về đêm nhạc “Biết đâu nguồn cội” tạo TP Đà Nẵng. Theo đó, đêm nhạc là cuộc gặp gỡ giữa Khánh Ly và khán giả Đà Nẵng, cùng tìm hiểu lại một hành trình âm nhạc đầy thú vị mà danh ca này đã đi qua. Đêm nhạc sẽ diễn ra lúc 20h, ngày 11/9 tại Nhà hát Trưng Vương, TP. Đà Nẵng, với sự góp mặt của ca sỹ khách mời Tuấn Ngọc và Quang Thành.

Trong cuộc họp báo, Khánh Ly đã có những trải lòng về kỷ niệm vui buồn trong cuộc đời và trong hơn nữa thế kỷ đi hát của mình. Đáng nhớ nhất là những kỷ niệm lần cuối cùng gặp nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Khánh Ly xúc động chia sẻ, “Chỉ ít tháng trước khi nhạc sỹ tài danh qua đời, ông có nói, ước gì anh em mình lại được hát như ngày xưa. Nhưng mà lần này tôi lại được hát cả trên ba miền”.

'Biet dau nguon coi' va nhung trai long cua danh ca Khanh Ly ve cuoc doi - Anh 1

Danh ca Khánh Ly tâm sự về những kỷ niệm buồn vui trong cuộc đời đi hát của mình

Cũng trong những kỷ niệm buồn vui cuộc đời, danh ca Khánh Ly đã trải lòng về cuộc tình chóng vánh với người đàn ông ở Đà Nẵng. Danh ca tự nhận mình đã gây ra lỗi lầm nên không gắn bó dài lâu được với người đàn ông ở thành phố sông Hàn.

Khánh Ly tâm sự “Khi tôi gặp lại Trịnh Công Sơn, tôi có một cuộc tình với một người Đà Nẵng. Sau đó chúng tôi chính thức thành vợ chồng và có một cháu gái. Con tôi năm nay đã hơn 40 tuổi”.

Tuy nhiên, cuộc tình này đã không bền vững mà theo Khánh Ly, bà chính là người gây ra lỗi. “Lỗi đó kỳ cục lắm! Tôi không thích làm vợ, mà là một người đàn ông trong gia đình. Tôi chỉ biết đi làm, mà quên mất ngoài tiền bạc, người đàn ông còn cần những điều khác. Đến bây giờ mấy chục năm rồi, mỗi lần nhắc đến Đà Nẵng, tôi đều nhớ đến con đường nơi nảy nở mối tình đó”, danh ca chia sẻ.

'Biet dau nguon coi' va nhung trai long cua danh ca Khanh Ly ve cuoc doi - Anh 2

Khánh Ly song ca bản "Diễm xưa" tại cuộc họp báo

Đêm nhạc “Biết đâu nguồn cội” của Khánh Ly tại Đà Nẵng gồm 3 phần: Tình yêu – Da vàng – Thân phận. Theo đó, những bản tình ca của Phạm Duy, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng, Trần Tử Thiên…, và nhất là những tình cả của Trịnh Công Sơn sẽ được danh ca trình diễn.

Đặc biệt, trong một phần riêng biệt của đêm nhạc, Khánh Ly sẽ biểu diễn lại các ca khúc Da vàng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Người yêu nhạc sẽ có dịp hiểu hơn đằng sau những lời hát như thở than, trách móc của Trịnh Công Sơn hơn 40 năm trước là một cuộc đời âm nhạc của Khánh Ly, cũng như những ân tình mà Khánh Ly và Trịnh đã dành cho nhau qua nhiều thử thách: : Em theo cơm áo, mai ra cùng phố xôn xao, bao nhiêu ngày tháng yêu dấu tan theo…

Ngoài những chia sẻ về chuyện bên lề cuộc sống, kỷ niệm và đêm nhạc, Khánh Ly còn cho biết, mình chỉ hát trong một, hai năm nữa. Hát và thiện nguyện để trả nợ đời, làm vơi nước mắt cho một người.

Thúy Quỳnh