Những mẹo chải tóc đơn giản và cực nhanh chóng này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chải một mái tóc rối nếu muốn đi đến nhà bạn bè hoặc hẹn hò gấp gáp.

Bạn sẽ vẫn có mái tóc vô cùng mềm mại, bóng đẹp chỉ bằng vài mẹo đơn giản sau. Chúng sẽ giúp gỡ các đám rối khó chịu và mất thẩm mỹ trên đầu bạn và cho bạn niềm kiêu hãnh về một mái tóc đẹp xinh.

Những bước thực hiện

1. Để mái tóc của bạn khô tự nhiên và khô hoàn toàn bằng cách ngồi trước một chiếc quạt gió. Tuyệt đối không làm khô mái tóc vừa gội bằng một máy sấy tóc ở nhiệt độ cao nhé.

Ảnh minh họa bước 1

Nếu tóc của bạn đang thực sự bị rối lên, bạn đừng nên lau khô tóc bằng một chiếc khăn nhé vì điều này sẽ làm cho mái tóc bị rối nhiều hơn.

2. Chia tóc thành nhiều phần nhỏ bằng nhau để tóc khô nhanh hơn và cũng dễ quản lý mái tóc hơn.

Ảnh minh họa bước 2

3. Nếu tóc bạn bị rối mà không thể giúp bạn phân chia mái tóc thành những lọn tóc bằng nhau, bạn hãy sử dụng lược có răng thưa và chải tóc từ nơi tóc bắt đầu bị rối.

Ảnh minh họa bước 3

Bạn cũng sử dụng chiếc lược răng thưa ấy để cùng làm một hành động chải tóc cho tất cả các lọn tóc được phân chia.

4. Đừng quá vội vàng khi bắt đầu sử dụng một chiếc lược răng nhỏ trên mái tóc. Hãy chải nhẹ nhàng cho toàn bộ mái tóc của bạn.

Ảnh minh họa bước 4

5. Sau khi đám rối được gỡ bỏ, bạn hãy sử dụng lược chải tóc để chải qua phần đuôi tóc nhằm loại bỏ cảm giác tóc ở phần đuôi bị rối.

Ảnh minh họa bước 5

6. Áp dụng thoa một ít dầu dưỡng tóc và chải lại một lần nữa để mái tóc thêm bóng đẹp, khỏe mạnh.

Ảnh minh họa bước 6

7. Nếu mái tóc của bạn vẫn rối, bạn nên thoa một chút dầu dưỡng tóc lên các răng của chiếc lược thưa hoặc chiếc lược răng nhỏ. Bạn nên chải chúng thật nhẹ nhàng để cho kết quả tốt nhất.