Một số điểm ở biển Mỹ Khê bị ô nhiễm, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan nghiên cứu lắp đặt biển khuyến nghị người dân và du khách hạn chế xuống tắm.

Ngày 6/9, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng cùng các cơ quan chức năng tập trung xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.

Bien o nhiem, Da Nang khuyen cao du khach han che tam o cua xa - Anh 1

Nước thải đen ngòm chảy ra biển Mỹ Khê. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị nêu trên kiểm tra, chỉ đạo Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Chính quyền Đà Nẵng giao 2 sở trên chủ động phối hợp Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố lắp đặt biển báo, khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả. Các đơn vị liên quan, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm để tưới cây, vệ sinh đường phố.

Bien o nhiem, Da Nang khuyen cao du khach han che tam o cua xa - Anh 2

Chính quyền Đà Nẵng khuyến cáo người dân và du khách hạn chế tắm biển gần các cửa xả. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đấu nối, xả nước thải tại các công trình xây dựng (nước thải, nước ngầm trong quá trình thi công công trình...), nhất là tại các khu vực ven biển.

Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai dự án cải thiện môi trường nước và các dự án xử lý nước thải trên địa bàn thành phố.

Đoàn Nguyên