Nông dân Martyn Steedman và vợ Louise đã bỏ ra gần 40.000 bảng Anh (tương đương hơn 1 tỉ đồng) để biến chiếc máy bay tìm kiếm cứu nạn của hải quân Hoàng gia thành một phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi dành cho khách.

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 1

Từ năm 1994, máy bay này không còn thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, mà được sử dụng trong việc đào tạo hải quân cho đến năm 2002.

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 2

Bà Steedman cho biết: “Tôi đã nghĩ chồng mình nói đùa khi ông kể rằng đang đặt mua một máy bay quân sự qua mạng. Nhưng không thể tin nổi là chúng tôi đã trúng thầu và sở hữu một chiếc máy bay”.

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 3

"Căn phòng" dự kiến sẽ được vợ chồng nhà Steedman cho thuê từ mùa xuân năm tới với giá 170 bảng Anh/đêm.

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 4

Từ buồng lái máy bay có thể thưởng ngoạn toàn cảnh vùng nông thôn Stirling với chiếc ghế lái được biến thành ghế xoay và có thêm một chiếc bàn uống nước. Nhiều tính năng ban đầu của chiếc máy bay được giữ lại, ngoại trừ thiết bị sonar.

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 5

Hồi tháng 3, chiếc máy bay được bán đấu giá trực tuyến và vợ chồng nhà Steedman đã không bỏ lỡ cơ hội trở thành chủ nhân của Sea King. Tháng 4, máy bay được chuyển đến Mains Farm Wigwams (ngoại ô làng Thornhill, gần Stirling, Scotland - nơi ở của vợ chồng Steedman).

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 6

Chiếc máy bay dài 17 m được chủ sở hữu mới khôi phục hoàn toàn phần vỏ ngoài. Nội thất của nó được biến thành một phòng nghỉ nhỏ dành cho sáu người với một giường đôi, một giường ba và một giường đơn. Các bức vách bên trong máy bay đã được ốp gỗ và sơn để tạo nên sự gần gũi.

Bien may bay quan su thanh... phong nghi - Anh 7

Vợ chồng nông dân Steedman, chủ nhân của căn hộ đặc biệt này cho biết ý tưởng đến với họ khi nhìn thấy chiếc máy bay quân sự Sea King ZA 127 thực hiện chuyến bay cuối cùng, kết thúc quá trình phục vụ cho quân đội.

Theo The Sun, Tiền Phong