Đêm Chủ nhật vừa rồi, Chelsea đã đại thắng Spurs tới 5-1 tại bán kết FA Cup. Chiến thắng này khẳng định sức mạnh vượt trội của The Blues song trong đó cũng ẩn chứa nhiều tình huống tranh cãi khá ly kỳ.

Ở phút 49 của trận đấu khi tỷ số đang là 1-0 cho Chelsea, Mata tung cú dứt điểm cận thành song đã bị Benoit Assou-Ekotto cản phá ngay trước vạch vôi. Mặc dù vậy vị vua áo đen vẫn đưa ra quyết định chấp nhận bàn thắng cho The Blues khiến Tottenham bị dẫn trước tới 2-0 và ức chế tâm lý. Hệ quả là Spurs sau đó hoàn toàn đánh mất thế trận, để thua tan tác tới 1-5.

Sự việc gây tranh cãi trên vẫn đang khiến rất nhiều người yêu mến Tottenham ấm ức. Bởi lẽ CLB này đang rất trông mong vào việc đoạt được FA Cup mùa giải năm nay song lại bị loại một cách khó chấp nhận. Trước sự việc này, họa sỹ biếm họa Omar Momani đã nhanh tay vào cuộc, nhằm đưa tới một cái nhìn ngộ nghĩnh hơn cho sự việc, tránh những hiểu lầm và có thể là thù hận không đáng có giữa Chelsea và Tottenham.

Với Chelsea, chiến thắng 5-1 trước Spurs là điều không thể tuyệt hơn. CLB này sẽ thi đấu trận chung kết FA Cup với Liverpool. Bên cạnh đó, trận đại thắng này đang mang lại lợi thế tâm lý giúp CLB thành London bước vào trận đấu khó khăn với Barcelona tại lượt đi bán kết Champions League diễn ra đêm thứ Tư tới.

Kinh Vân

Tin khác

Tot tenham thua bởi bàn thắng “ma” của Mata Chấm điểm Tottenham (1-5) Chelsea: Bản lĩnh lên tiếng! Sir Alex nhận định về tình huống ngã của Young M.U lại thắng nhờ Ashley Young giỏi ngã? Chấm điểm M.U (4-0) Aston Villa: Lại lên cao với Rooney