Depplus.vn – Dù gặp rắc rối khi bất ngờ nhận được công văn của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên về việc đề nghị kiểm tra, giám sát chặt chẽ nội dung nhưng Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2014 vẫn sẽ tiếp tục ghi hình theo kế hoạch trước đó vào ba tối 19/1, 20/1 và 21/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

>> Táo Quân 2014 bị “tuýt còi” trước khi ghi hình

>> Hé lộ thông tin chính thức đầu tiên về Táo quân 2014

Vào 19h30 ngày 19/1, Táo quân 2014 sẽ bắt đầu được ghi hình. Năm nay, VFC (Đài Truyền hình Việt Nam) - đơn vị sản xuất chương trình đã cố gắng giữ kín mọi thông tin cho đến phút chót nên hiện tại khán giả hầu như chưa có bất cứ khái niêm nào về những gì sẽ được phản ánh và nhắc đến trong Táo Quân 2014. Thông tin gần đây nhất về nôi dung chương trình đã được đạo diễn Đỗ Thanh Hải tiết lộ. Theo đó, Táo quân năm nay sẽ tập trung vào Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân. Ngoài ra, một trong những điểm thay đổi lớn nhất của Táo Quân 2014 là việc Táo Giao thông, vai diễn do NSƯT Chí Trung đảm nhận và gắn bó trong suốt những năm qua sẽ được giao cho một nghệ sĩ khác.

Táo quân năm nay sẽ tập trung vào Nam Tào, Bắc Đẩu và người dân

Theo tin đã đưa, chiều qua 17/1, Ban Tuyên giáo Trung ương đã nhận được công văn của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên về việc đề nghị kiểm tra, giám sát chặt chẽ nội dung chương trình Gặp nhau Cuối năm – Táo quân 2014. Ngay sau công văn của Bộ VHTTDL, Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi công văn sang Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị thẩm định chương trình này.

Gặp nhau Cuối năm (hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Táo Quân) là chương trình thường niên được phát sóng vào đêm giao thừa và thu hút được rất nhiều quan tâm của khán giả khi tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng, nổi cộm trong năm vừa qua, thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, giao thông, điện lực, y tế, giáo dục... một cách hài hước, dí dỏm.

Năm nay DVD ghi hình chương trình này sẽ không được VTV phát hành ra thị trường như mọi năm.

Hùng Cường (Depplus.vn/MASK)