(NLĐO)- Chiếc băng thủ quân tuyển Anh của John Terry buộc phải trao cho người khác khi cảnh sát Metropolitan chính thức mở cuộc điều tra về cáo buộc anh này có hành vi phân biệt chủng tộc đối với Anton Ferdinand trong trận Chelsea thua QPR 0-1 ở vòng 9 Premier Leagu.

Sau khi trải qua 1 tuần nghiên cứu đơn khiếu nại, cảnh sát đã yêu cầu LĐBĐ Anh (FA) cho phép tiến hành điều tra riêng để đánh giá lại sự việc diễn ra trên sân Loftus Road (của QPR) 10 ngày trước đây.

Điều đó đồng nghĩa, trong khi chờ đợi kết quả điều tra của cảnh sát, FA sẽ buộc phải “treo” băng thủ quân của trung vệ đang khoác áo Chelsea.

Tranh cãi giữa Anton Ferdinand (trái) và John Terry

Theo kế hoạch, tuyển Anh sẽ đá giao hữu với Tây Ban Nha vào 9-11, sau đó 4 ngày họ sẽ đá với Thụy Điển. Vì thế, cả cảnh sát và FA sẽ phải khẩn trương điều tra làm sáng tỏ sự việc bởi thủ quân của “Tam Sư” không thể là người kì thị chủng tộc

Terry đã gặp rất nhiều phiền phức sau những cáo buộc của cầu thủ da màu Anton Ferdinand. Theo dự kiến ngày mai 3-11, Terry sẽ phải tham dự một cuộc họp báo và 1 ngày sau đó đích thân HLV Capello cũng sẽ tổ chức buổi hợp báo khác về những vấn đề của đội trưởng tuyển Anh.

Trước mắt, Terry sẽ buộc phải nhường băng thủ quân tuyển cho người khác và nếu như bị kết tội anh sẽ mất hẳn băng thủ quân trong màu áo tuyển Anh.