Bên lê hành lang Quốc hội sáng nay 8.11, PV Dân Việt có trao đổi nhanh với ông Nguyễn Thanh Nghị - Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang xung quanh vụ UBND tỉnh mượn xe Range Rover của Công an.

Bi thu Kien Giang len tieng vu tinh muon xe Range Rover cua cong an - Anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Nghị.

Ông Nguyễn Thanh Nghị nói: "Chiếc xe Range Rover là của cơ quan Công an, Tỉnh ủy Kiên Giang đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định".

Phóng viên đặt câu hỏi: Việc cơ quan Công an cho UBND tỉnh Kiên Giang mượn xe Range Rover có đúng không, ông Nghị cho biết đang chờ các cơ quan báo cáo.

"Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận" - ông Nghị nói.

Trước đó Dân Việt đã phản ánh ý kiến của người dân Kiên Giang khi thấy lãnh đạo của UBND tỉnh này ngồi trên xế hộp tiền tỷ hiệu Range Rover, màu trắng, mang biển số xanh 68A.001.43.

Bi thu Kien Giang len tieng vu tinh muon xe Range Rover cua cong an - Anh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đi công tác bằng chiếc ô tô Range Rover Evoque mang biển số xanh 68A.00143

Lý giải về việc này, ông Tô Văn Dân – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết: Xe Range Rover mang biển số xanh 68A.001.43 dùng để “đưa rước” lãnh đạo UBND tỉnh này đi công tác là xe mượn bên Công an tỉnh Kiên Giang .

Nói về lý do mượn, ông Dân cho rằng, UBND tỉnh chỉ có 2 chiếc xe cho lãnh đạo và phía văn phòng đi, trong đó, riêng chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh có đến 3 người nên không có đủ xe đi.

Sau khi vụ việc được phản ánh, ông Tô Văn Dân - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ xin ý kiến lãnh đạo trả xe về cho Công an tỉnh Kiên Giang.

Vào chiều qua, trả lời trên Dân Việt, đại tá Phạm Trung Thành - Trưởng Phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã nói, việc cho UBND tỉnh mượn xe Range Rover là đúng . "Có gì mà không đúng, vì cho UBND mượn xe ô tô Range Rover biển xanh 68A.001.43 để phục vụ công tác chung, chứ không phải riêng cá nhân ai. Khi có việc đột xuất thì UBND mượn đi. Việc này tỉnh nào cũng có chứ không phải riêng Kiên Giang” – Đại tá Thành nhấn mạnh.