Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị đã trao đổi xung quanh việc UBND tỉnh mượn xe Range Rover của Công an.

Sáng nay (8/11), trao đổi bên hành lang Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị đã trao đổi xung quanh việc tỉnh mượn xe Range Rover của Công an.

Theo đó, chiếc xe Range Rove là của cơ quan Công an, Tỉnh ủy đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo.

Bi thu Kien Giang len tieng vu Cong an cho muon xe sang bien xanh - Anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị

Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nói: "Tỉnh ủy đã có chỉ đạo yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo, từ đó xem xét để có định hướng chỉ đạo, đảm bảo việc quản lý, sử dụng tài sản công theo đúng quy định".

Liên quan đến câu hỏi việc cơ quan Công an cho UBND tỉnh Kiên Giang mượn có đúng không, ông Nghị cho hay: đang chờ các cơ quan báo cáo. Tỉnh ủy sẽ có định hướng chỉ đạo để xử lý việc này, sau khi có báo cáo từ các cơ quan liên quan Tỉnh ủy sẽ có kết luận.

Trước đó, báo chí đưa tin, chiếc xe mang biển số xanh tỉnh Kiên Giang 68A.00143, nhãn hiệu Range Rover Evoque, màu trắng chạy ngoài đường ở TP Cần Thơ thu hút sự chú ý.

Chiếc ôtô Range Rover màu trắng trị giá 2-3 tỷ đồng, đeo biển xanh 68A-00143, được lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang sử dụng chạy trên đường phố miền Tây gây nhiều chú ý do giá trị ôtô vượt tiêu chuẩn Nhà nước bố trí cho cán bộ cấp tỉnh.

Tuy nhiên, trong báo cáo mới đây của UBND tỉnh Kiên Giang về việc rà soát xe ôtô phục vụ công tác chung trên địa bàn, không có chiếc nào mang biển xanh 68A-00143. Biển số này cũng không hiện diện trong hệ thống của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trao đổi với báo chí, ông Tô Văn Dân - Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, ô tô Range Rover mang biển xanh được mượn từ công an tỉnh để đưa đón lãnh đạo UBND tỉnh. Lý đo là UBND tỉnh hiện chỉ có 2 ô tô phục vụ lãnh đạo. Trong khi đó, có đến 3 phó chủ tịch nên không đủ xe đi công tác.

Theo ông Dân, đây là ô tô tịch thu, không phải mua từ tiền ngân sách. Giấy tờ của xe này do công an tỉnh quản lý nên biển số không nằm trong hệ thống website của Cục Đăng kiểm Việt Nam./.

Thủy - Đức - Ngọc/VOV.VN