Chiều 26.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Ban lãnh đạo Quỹ học bổng Vừ A Dính (T.Ư Đoàn).

Bi thu Dinh La Thang: Tao moi dieu kien cho Quy hoc bong Vu A Dinh - Anh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính thông tin, từ khi ra đời năm 1999 đến nay, quỹ đã vận động nguồn lực trong và ngoài nước trao gần 75.000 suất học bổng, với tổng trị giá 75 tỉ đồng…

Ngoài ra, từ năm 2003 đến 2015, quỹ đã xây dựng được 7 ngôi trường, 4 phòng học ở các đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn (tỉnh Khánh Hòa); đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) và các vùng sâu, vùng xa… với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng.

Song song đó, quỹ còn thực hiện một số dự án giáo dục như: Mở đường đến tương lai, Ươm mầm tương lai, Thắp sáng tương lai…Những dự án này nhằm vận động học sinh dân tộc ở miền núi, con em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các vùng biển, đảo của Tổ quốc đưa về TP.HCM lo toàn bộ chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt phí từ lớp 6 đến lớp 12. Hết chương trình THPT, nếu em nào đậu ĐH, CĐ, Quỹ Vừ A Dính sẽ cấp học bổng toàn phần giúp các em học thành tài để quay về phục vụ bản làng.

Bí thư Đinh La Thăng đã đề nghị Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu trực tiếp chỉ đạo Sở GD-ĐT chủ động phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính triển khai, thực hiện một số chương trình liên quan nhằm tạo mọi điều kiện để giúp đỡ những học sinh dân tộc miền núi, biển đảo được quỹ này đưa về TP.HCM học tập.

Bí thư Đinh La Thăng cũng chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với Sở Tài nguyên-Môi trường tìm kiếm mặt bằng cấp cho quỹ ngay trong quý 1.2017 để xây dựng trụ sở, có chỗ hoạt động đón tiếp các đoàn khách trong và ngoài nước đến giúp đỡ, ủng hộ; đồng thời làm nơi cho học sinh miền núi, hải đảo có chỗ giao lưu, sinh hoạt, trú tạm khi cần.

Lê Thanh